Về đích xuất sắc, nam sinh Kiên Giang giành vòng nguyệt quế Olympia

Vân Anh | 16/10/2022, 19:37
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trần Nguyễn Khánh Bình đến từ Kiên Giang đã giành điểm từ đối thủ trực tiếp để chiến thắng trong cuộc thi tuần thứ 2 Olympia năm thứ 23.

Cuộc thi tuần 2 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 phát sóng chiều 16/10 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Nguyễn Xuân Danh (THPT Phan Thúc Trực, Nghệ An), Trần Nguyễn Khánh Bình (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang), Huỳnh Thanh Duy (THPT Che Guevara, Bến Tre), Nguyễn Lê Phúc Lâm (THPT Thăng Long- Lâm Hà, Lâm Đồng).

Ở phần thi đầu tiên Khởi động, Thanh Duy đã có màn thể hiện xuất sắc dẫn đầu đoàn leo núi với 85 điểm, Khánh Bình xếp ở vị trí thứ 2 với 65 điểm, còn Phúc Lâm và Xuân Danh sở hữu số điểm 10 và 40.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Tìm từ còn thiếu trong các câu ca dao sau: "... thì chạy trước tiên/ Xông vào trận tiền cởi khố giặc ra/ Giặc sợ, giặc chạy về nhà?/ Trở về gọi mẹ mổ gà khao quân". Phúc Lâm ghi điểm với đáp án "Đánh giặc".

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Đoạn bài hát sau là về con vật gì? Hình ảnh vừa xuất hiện, Phúc Lâm và Xuân Danh liền bấm chuông trả lời từ khóa, nhưng đều không có đáp án chính xác.

Về đích xuất sắc, nam sinh Kiên Giang giành vòng nguyệt quế Olympia ảnh 1

Các thí sinh dự thi

Thanh Duy và Khánh Bình ghi điểm câu hỏi hàng ngang thứ hai với đáp án "Voi". Tiếp đó, Thanh Duy đã giải thành công ẩn số vượt chướng ngại vật cần tìm là "Bà Triệu". Sau phần thi này, Thanh Duy dẫn đầu với 135 điểm. Tiếp đến, Khánh Bình 75 điểm, Xuân Danh 40 điểm, Phúc Lâm 20 điểm.

Đến với phần thi Tăng tốc, Khánh Bình là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi, trong đó có 2 lần nhanh nhất để mang về thêm 130 điểm. Thanh Duy cũng trả lời đúng 3/4 câu để mang về thêm 110 điểm. Kết thúc phần thi này, Thanh Duy vẫn dẫn đầu với 245 điểm, tiếp theo là Khánh Bình 205 điểm, Phúc Lâm 80 điểm, Xuân Danh 70 điểm.

Phần thi Về đích, Thanh Duy là thí sinh đầu tiên thi, lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm. Thanh Duy để Khánh Bình ghi được điểm trong hai câu đầu; Xuân Danh ghi điểm trong câu cuối. Thanh Duy về chỗ với 185 điểm. Lúc này, Khánh Bình đã có 245 điểm, vươn lên dẫn đầu.

Phần thi Về đích mang lại chiến thắng cho Khánh Bình

Khánh Bình bước vào phần thi với 245 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 20 điểm. Khánh Bình chỉ ghi được điểm ở câu đầu tiên. Ở câu thứ hai, Thanh Duy có cơ hội trả lời nhưng không thể ghi điểm. Khánh Bình về vị trí với 265 điểm.

Xuân Danh với 90 điểm, lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20-20-30 điểm và Ngôi sao hy vọng ở câu đầu tiên. Xuân Danh chỉ ghi điểm ở câu đầu tiên; để Khánh Bình ghi điểm ở câu cuối cùng. Xuân Danh về vị trí với 100 điểm.

Phúc Lâm với 80 điểm đã quyết tâm khi lựa chọn ba câu hỏi có cùng giá trị 30 điểm. Phúc Lâm chỉ ghi điểm câu đầu tiên và về vị trí với 110 điểm.

Kết quả chung cuộc, Trần Nguyễn Khánh Bình giành vòng nguyệt quế với 295 điểm để lọt vào trận thi tháng. Huỳnh Thanh Duy về nhì với 175 điểm. Cùng về vị thứ ba là Nguyễn Lê Phúc Lâm 110 điểm, Nguyễn Xuân Danh 100 điểm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Về đích xuất sắc, nam sinh Kiên Giang giành vòng nguyệt quế Olympia