Việt Nam xuất sắc giành hạng 4 và hạng 10 Thế giới cuộc thi ACAWC

N. Khánh | 24/11/2021, 21:56
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

2 thí sinh Việt Nam được xướng tên ở vị trí thứ hạng 4 và 10 Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) vừa được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Với thành tích nổi bật năm nay, đội tuyển Việt Nam tiếp tục ghi tên mình vào bảng thành tích thế giới trong suốt 3 năm liền tham dự cuộc thi.

Đây là thành tích đáng tự hào của đội tuyển ACA Việt Nam khi cuộc thi chỉ xét chọn và vinh danh 10 thí sinh có kết quả xuất sắc nhất thế giới. Việt Nam đã có tới 2 gương mặt ghi danh trong Top 10. Với thành tích này, đội tuyển Việt Nam liên tục trong 3 năm tham dự Vòng chung kết thế giới kể từ 2018 đều đạt thành tích cao. Điều này một lần nữa khẳng định tài năng và bản lĩnh của tuổi trẻ Việt Nam tại đấu trường thiết kế sáng tạo thế giới.

Đại sứ ACA đã ghi danh Việt Nam vào bảng thành tích thế giới năm thứ 8 của cuộc thi ACA World Championship là Dương Việt Anh – cựu học sinh THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) – hạng 4 thế giới và Bùi Đình Duy – cựu sinh viên CĐ Nghề Công Nghiệp Hà Nội – hạng 10 thế giới.

anh.jpg
Dương Việt Anh – hạng 4 Thế giới – cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2020-2021

Bày tỏ cảm xúc khi được xướng tên ở vị trí Top 4, Việt Anh chia sẻ: “Em thật sự ngỡ ngàng khi nghe BTC thế giới đọc tên mình. Đề thi năm nay em thấy khó khai thác hơn năm trước vì tài nguyên của đề là tranh vẽ nên nếu không có hướng triển khai phù hợp sẽ bị xung đột với phong cách. Các bạn trong đội tuyển ACAWC đã cố gắng hết sức và chúng em rất vui vì đã góp phần đưa Việt Nam vào top các nước xuất sắc nhất thế giới”.

Còn Bùi Đình Duy thì chia sẻ: “Em thực sự phấn khích và xúc động với kết quả Top 10 cuộc thi. Em cũng rất vui vì những thiết kế của mình đã được cộng đồng quốc tế công nhận và được lan tỏa góp phần khẳng định vị thế của ngành thiết kế đồ họa tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Cảm ơn gia đình, thầy cô và BTC đã động viên, sát cánh cùng em trong suốt mùa giảiThành tích đạt được tại cuộc thi là động lực lớn giúp em hướng tới mục tiêu cao hơn trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa”.

h.jpg
Bùi Đình Duy – hạng 10 Thế giới – cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2020-2021

Trước khi giành tấm vé đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới diễn ra vào ngày 17/11 vừa qua theo hình thức trực tuyến, Việt Anh và Đình Duy cùng 4 Đại sứ ACA Việt Nam 2 mùa giải 2020-2021 đã lần lượt vượt qua hàng ngàn các bạn trẻ đam mê Thiết kế đồ họa đến từ các cấp học phổ thông, Cao đẳng, Đại học trên cả nước. Tài năng, bản lĩnh thi đấu đã được chính các Đại sứ tôi luyện từ các vòng thi trong nước cho tới Vòng chung kết thế giới; và trí tuệ ấy lại một lần nữa được khẳng định với bạn bè năm châu.

Bài liên quan
Đội tuyển Olympic Toán Việt Nam đang ngồi lì gần 5 tiếng để thi đấu online
Vào lúc 14h30 hôm nay 19/7, các thí sinh bước vào thi đấu. Thời gian làm bài kéo dài tới 19h và lặp lại thời gian biểu này ở ngày mai 20/7.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam xuất sắc giành hạng 4 và hạng 10 Thế giới cuộc thi ACAWC