Vinh danh các đề tài xuất sắc cống hiến cho sự nghiệp giáo dục

Lan Anh | 19/05/2022, 21:47

Tối 19/5, tại Hà Nội diễn ra lễ tổng kết và trao giải Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021. Chương trình do Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Các tác giả nhận giải thưởng Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021.Các tác giả nhận giải thưởng Chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh- Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội; Phạm Tất Thắng - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Phúc- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; Nguyễn Minh Triết- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam.

Phát biểu tổng kết chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết: Tiếp nối thành công của chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục 2016-2020, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về đổi mới căn bản GD-ĐT, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ GD&ĐT triển khai chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục giai đoạn mới 2021-2026.

Chương trình là sân chơi trí tuệ, khoa học và có ý nghĩa thiết thực đối với sự nghiệp trồng người. Với sự vào cuộc của các cơ quan tổ chức, hệ thống Đoàn cả nước và sự hưởng ứng của đoàn viên thanh niên, Chương trình tri thức trẻ năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Các đại biểu dự chương trình

Chương trình đã tiếp nhận được 1555 hồ sơ công trình sáng kiến của 827 tác giả, nhóm tác giả trên cả nước. Từ đó, Ban tổ chức đã chọn ra 11 công trình tiêu biểu dự vòng chung khảo. So với những năm trước, đây là kết quả ấn tượng, thể hiện sự lan tỏa rộng rãi của chương trình đối với với đối tượng tri thức trẻ.

Không chỉ tăng trưởng về số lượng mà độ phủ của các tác giả ngày càng rộng khắp trên các tỉnh thành phố, cả ở trong nước và ngoài nước. Chất lượng hồ sơ ngày càng được nâng cao. Từ những ý tưởng thô sơ ban đầu đến nay đã có những sản phẩm được vận hành có tính ứng dụng cao trong thực tế, được đăng kí bản quyền và được người dùng cả thế giới đón nhận.

Các đề tài ứng dụng CNTT, đa dạng hóa các mô hình thực hành tương tác, các thiết bị học tập dành cho thanh niên yếu thế là các nội dung được các bạn trẻ đặc biệt quan tâm và đầu tư cho công trình của mình. Hơn 1500 tác phẩm là hơn 1500 câu chuyện nhân văn tâm huyết của thế hệ trẻ đối với nền giáo dục.

Tác giả các công trình và GSTS Nguyễn Quân giao lưu cùng khán giả

"Ban bí thư Trung ương Đoàn, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đánh giá cao, ghi nhận những đóng góp của các bạn. Thông qua chương trình chúng tôi mong muốn thanh niên Việt Nam tiếp tục phát huy tính sáng tạo, lan tỏa tinh thần nhân văn của chương trình, hiện thực hóa khát vọng hùng cường"- Đồng chí Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Tại chương trình, khán giả đã có buổi giao lưu với các tác giả có công trình lọt vào chung khảo tại lễ trao giải chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục" và GS.TS Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ, trưởng ban giám khảo chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong tham gia chương trình gồm các đơn vị: Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tiền Giang.

Thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 11 nhóm tác giả lọt vào chung kết, trong đó có 6 bằng khen cho các công trình lọt vào vòng chung kết năm nay và 5 bằng khen cho các công trình tiêu biểu nhất.

5 công trình xuất sắc gồm:

1. Phát triển sách xúc giác dành cho trẻ em khiếm thị. Nhóm tác giả: Trịnh Thu Thanh, Nguyễn Thị Hằng (Hà Nội).

2. Cùng học - nền tảng học tập trực tuyến cho giáo viên Việt Nam. Nhóm tác giả: Hoàng Anh Đức, Hoàng Giang Huỳnh Anh, Phạm Minh Anh, Đào Quỳnh Anh, Hồ Tường Linh (Hà Nội).

3. Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nói tiếng Anh – ICORRECT. Tác giả: Nguyễn Minh Đức (Hà Nội)

4. Meta STEM - Sáng kiến nền tảng dạy học STEM qua thí nghiệm mô phỏng. Nhóm tác giả: Võ Nguyễn Đình Trí, Trần Anh Quân, Nguyễn Quang Đức, Hoàng Trọng Gia Huy (Đà Nẵng).

5. Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ thí nghiệm quang học đa năng sử dụng trong dạy học vật lí, phục vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Nhóm tác giả: Phạm Tuấn Long, Lộ Thị Phương, Phạm Thị Huyền, Nguyễn Việt Hưng (Thái Bình).

5 công trình xuất sắc nhất trong số 11 công trình vào chung khảo đã được trao thưởng đặc biệt với 100 triệu đồng/công trình. Các công trình còn lại được trao thưởng 10 triệu đồng/công trình.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  9 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  11 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  11 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  12 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vinh danh các đề tài xuất sắc cống hiến cho sự nghiệp giáo dục