Vĩnh Long: Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 2.000 học sinh lớp 12

Văn Dô - Quốc Ngữ | 20/03/2022, 20:15

Ngày 19 - 20/3, tại Trường ĐH Cửu Long, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long phối hợp với các trường ĐH, CĐ, công ty du học trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022.

Học sinh Trường THPT Vĩnh Long đặt câu hỏi cho Ban tư vấn.Học sinh Trường THPT Vĩnh Long đặt câu hỏi cho Ban tư vấn.

Ban tư vấn đã tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cho 542 học sinh khối 12 của Trường THPT Vĩnh Long (TP Vĩnh Long) và Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mang Thít (Vĩnh Long). Các Trường THPT Phan Văn Hòa (Tam Bình), THPT Hiếu Nhơn (Vũng Liêm), THCS-THPT Phú Quới (Long Hồ), THCS-THPT Trưng Vương (TPVĩnh Long) thuộc tỉnh Vĩnh Long với hơn 1.110 học sinh.

Tại buổi tư vấn, có nhiều học sinh đã đặt câu hỏi gửi đến cho Ban tư vấn tuyển sinh. Những câu hỏi của các em chủ yếu hỏi về các ngành thuộc Khối ngành Sức khỏe (Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, ngành Dược học) và ngành Đông phương học (Hàn Quốc học)… Xoay quanh một số vấn đề như thời gian đào tạo, mức học phí, quá trình thực tập của sinh viên và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022 tổ chức tại Trường ĐH Cửu Long.

Những thắc mắc của các em được Thạc sĩ Lê Thị Lộc Mai, Trưởng phòng Khảo khí và Đảm bảo chất lượng (Trường ĐH Cửu Long) cùng Ban tư vấn giải đáp tận tình, thấu đáo. Theo đó, nhà trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí dành cho tân sinh viên. Tân sinh viên là học sinh các Trường THPT, TTGDTX ở tỉnh Vĩnh Long sẽ được giảm 20% học phí học kỳ I năm nhất…

Trong khuôn khổ Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022, các em học sinh đã tham quan tòa nhà lớp học của Trường ĐH Cửu Long và trải nghiệm các gian hàng trưng bày của các khoa. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về các ngành nghề sắp lựa chọn.

Dịp này, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với các trường ĐH, CĐ, Công ty du học trong và ngoài tỉnh tổ chức trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Long: Tư vấn hướng nghiệp cho hơn 2.000 học sinh lớp 12