Vĩnh Phúc: Nhặt được hơn 11 triệu đồng, nhóm nữ sinh trả lại người đánh rơi

PV | 03/05/2022, 16:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau khi nhặt được ví và số lượng lớn tiền mặt, 4 nữ sinh Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc đã mang đến Công an xã giao nộp để tìm trả cho người đánh rơi.

Nhóm nữ sinh giao nộp số tiền nhặt được để Công an tìm trả cho người đánh rơi.Nhóm nữ sinh giao nộp số tiền nhặt được để Công an tìm trả cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 14h05 phút ngày 29/4, trên đường liên thôn từ thôn Nhân Trai đến thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, các em học sinh gồm: Nguyễn Thị Hòa; Vũ Thị Trang; Nguyễn Thị Thùy Trang và Bùi Thị Lan Hương, lớp 10A4, Trường THPT Đồng Đậu đang đi trên đường thì nhặt được một chiếc ví màu đen, tiền trong ví bị rơi khắp đường và bay xuống ruộng lúa. Sau khi thu lượm tài sản bị rơi, các em đã nhanh chóng mang đến Công an xã Tề Lỗ trình báo và giao nộp.

Ngay sau đó, Công an xã Tề Lỗ đã cùng với các em học sinh trên xuống khu vực nơi chiếc ví tiền rơi để tiếp tục tìm kiếm, thu hồi tiền trả lại cho chủ sở hữu. Kết quả, Công an xã Tề Lỗ cùng với 4 em học sinh trên đã tìm kiếm và kiểm đếm được số tiền là hơn 11 triệu đồng.

Cùng ngày, Công an xã Tề Lỗ đã tiến hành xác minh, xác định chủ sở hữu chiếc ví, số tiền nêu trên là của anh Nguyễn Văn Ba, sinh năm 1980, ở thôn Trung Hậu, xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc và đã tiến hành trao trả lại toàn bộ số tiền cho anh Ba.

Khi nhận lại tài sản, anh Ba rất xúc động và cảm ơn hành động đẹp của các em học sinh Nguyễn Thị Hòa, Vũ Thị Trang, Nguyễn Thị Thùy Trang, Bùi Thị Lan Hương, cũng như lực lượng Công an xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc đã giúp anh nhận lại số tiền bị rơi.

Hành động “Nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất” của 4 em học sinh Trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh noi theo. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ.

Thượng úy Vũ Chí Công - Trưởng Công an xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc cho biết: Công an xã Tề Lỗ đã có Công văn trao đổi với nhà trường và đề nghị biểu dương, khen thưởng cho 4 em học sinh Nguyễn Thị Hòa; Vũ Thị Trang; Nguyễn Thị Thùy Trang, Bùi Thị Lan Hương vì đã có hành động đẹp, khi nhặt được của rơi đã giao cho Công an trả lại người bị mất.

Bài liên quan
Vĩnh Phúc tuyên dương giáo viên phụ trách Đội, Cháu ngoan Bác Hồ
Tối 31/5, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI, năm 2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Nhặt được hơn 11 triệu đồng, nhóm nữ sinh trả lại người đánh rơi