Vĩnh Phúc tập huấn chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh

20/05/2023, 20:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Buổi tập huấn giúp giáo viên, học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe tâm thần của bản thân.

Ngày 20/5, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức buổi tập huấn về kiến thức kỹ năng chăm sóc sức khỏe tâm thần và xử lý rối nhiễu tâm trí cho lứa tuổi học sinh tại Trường THCS Hội Hợp, TP Vĩnh Yên.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng để nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và tăng cường khả năng tự chăm sóc tâm lý cho học sinh.

Vĩnh Phúc tập huấn chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh ảnh 1

Gần 900 giáo viên, học sinh Trường THCS Hội Hợp tham gia buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã cung cấp cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tâm thần của mình.

Trong buổi tập huấn, các tư vấn viên đã giới thiệu về các dấu hiệu bất thường và cung cấp giải pháp tháo gỡ cho các vấn đề tâm lý phổ biến mà học sinh có thể gặp phải.

Đây là sự đầu tư quan trọng vào sức khỏe tâm thần của học sinh, nhằm đảm bảo rằng các em có sự hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất.

Vĩnh Phúc tập huấn chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh ảnh 2

Học sinh có cơ hội giao lưu và thể hiện cảm xúc của bản thân tại hội nghị tập huấn

Tại Vĩnh Phúc, các hoạt động tư vấn tâm lý học đường đã mang lại lợi ích lớn cho cả giáo viên và học sinh. Đối với giáo viên sẽ nhận thức sâu sắc hơn về tình trạng sức khỏe tâm thần của học sinh và có thể phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường. Đồng thời, phụ huynh cũng sẽ nhận được thông tin và hướng dẫn cần thiết để hỗ trợ con em mình trong việc quản lý tâm lý.

Ban tổ chức cho biết, trong tương lai, sẽ tiếp tục nhiều hoạt động tương tự tại các trường trên địa bàn tỉnh để lan rộng thông điệp về tầm quan trọng của sức khỏe tâm thần và tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện.

Đồng thời, việc xây dựng hệ thống tư vấn tâm lý học đường bền vững sẽ giúp đảm bảo rằng học sinh luôn được hỗ trợ và chăm sóc tốt nhất trên hành trình học tập và phát triển.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc tập huấn chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh