Vĩnh Phúc trao 30 xe đạp cho học sinh khó khăn

Long Anh | 24/09/2022, 15:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

30 chiếc xe đạp vừa được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng đến học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sông Lô.

Chương trình trao tặng “xe đạp đến trường” là hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc. Trung bình mỗi năm có khoảng 250 học sinh được hưởng lợi từ chương trình.

Tính từ đầu năm đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã trao 260 xe cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập.

Dự kiến hết năm 2022, Quỹ tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để trao tặng thêm 40 xe đạp cho học sinh nghèo.

Tại đợt trao tặng xe đạp lần này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Sông Lô trao 30 xe đạp cho 30 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa giúp trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thuận lợi đến trường, tiếp tục theo đuổi giấc mơ học tập.

Được biết, ngoài chương trình tặng “xe đạp đến trường”, những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của ngân sách Nhà nước, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em, Vĩnh Phúc đã huy động nguồn lực từ cộng đồng xã hội giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở nhiều lĩnh vực như: Hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, sứt môi, hở hàm ếch; trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; tặng thiết bị và đồ dùng học tập cho các trường học; hỗ trợ xây dựng nhà tình thương, công trình nước sạch, thiết bị đồ chơi và các công trình vì trẻ em vùng khó khăn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc trao 30 xe đạp cho học sinh khó khăn