Vợ chồng cán bộ Đoàn hiến máu cứu người

Phương Hồ | 02/12/2022, 20:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Biết tin có bệnh nhân cần truyền máu, đôi vợ chồng cán bộ Đoàn tại huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chạy xe 10km cùng đi hiến máu cứu người.

Trước đó, ông B.X.H. (70 tuổi) được chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh trong tình trạng nguy kịch, cần truyền máu. Bệnh nhân H. có nhóm máu O, tuy nhiên thời điểm này nguồn dự trữ máu tại bệnh viện không đủ.

Sau khi biết thông tin, dù mới đi làm về nhưng chị Nguyễn Thị Cảnh (SN 1992) - Phó Bí thư Huyện Đoàn Cẩm Xuyên cùng chồng là anh Dương Văn Nghĩa (SN 1992) - Bí thư Chi đoàn Công an huyện đã vượt hơn 10km đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh để trực tiếp tham gia hiến máu cứu bệnh nhân. Bệnh nhân sau đó đã vượt qua cơn nguy kịch, hiện sức khỏe đang phục hồi.

Theo người nhà cho biết, ông H. có tiền sử mắc bệnh lao phổi, thời gian gần đây chuyển biến nặng. “Gia đình chúng tôi rất biết ơn nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng anh Nghĩa và chị Cảnh cùng những người đã liên hệ giúp đỡ. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời đó đã giúp bố tôi tạm vượt qua giai đoạn nguy hiểm”, anh Bùi Quang Viên (người nhà bệnh nhân) bày tỏ.

Được biết, vợ chồng anh Nghĩa, chị Cảnh thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện và đẩy mạnh hoạt động hiến máu ở địa phương. Đến nay mỗi người có hơn 13 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Bài liên quan
Ghi nhận đóng góp của cán bộ Đoàn cho sự nghiệp giáo dục
Chiều 20/3, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp mặt và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 8 đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Trung ương Đoàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vợ chồng cán bộ Đoàn hiến máu cứu người