Trồng người

Vợ cũ Bằng Kiều kể hoạt động dịp hè, ngó qua ảnh đính kèm mà phải khen: Không học cao mà dạy con "xịn" quá

HIỂU ĐAN 11/06/2024 18:48

"Đối với mẹ, sức khoẻ tinh thần (mental health) của các con là trên hết chứ không phải điểm cao", Trizzie Phương Trinh nói.

Trizzie Phương Trinh, vợ cũ Bằng Kiều được biết đến là người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa bao dung và biết cư xử. Đặc biệt, Trizzie còn nuôi dạy con cực khéo. Một tay chị huấn luyện ba con trai Beckam, Colin và Kenzin cực kỳ giỏi. Cả ba đều cao lớn, giỏi giang và đạt được những thành tích đáng tự hào.

Mới đây, chia sẻ chuyện học của con, bà mẹ 3 con cho biết, đến hè là gia đình đi du lịch hoặc đi đây đó để nghỉ dưỡng, chị không bao giờ bắt con học hè hay học kèm sau giờ học. Những ngày nghỉ lễ cũng để nghỉ ngơi, chơi game, không bắt con làm bài tập để lấy thêm điểm extra credit.

"Đối với mẹ, sức khoẻ tinh thần (mental health) của các con là trên hết chứ không phải điểm cao. Lo sao cho con to cao vừa đủ, đẹp trai vừa đủ, học điểm cao vừa đủ là mẹ cảm thấy mình đã thành công rồi. Cảm ơn Colin đã cho mẹ cái vinh dự ngày hôm nay khi tên con nằm trong danh sách Senior Honors (học sinh lớp 12 tiên tiến), được tuyên dương ở trường", chị viết. Đính kèm với chia sẻ là hình ảnh bảng thành tích của Colin. Có thể thấy, dù không bị áp lực học tập từ gia đình nhưng Colin vẫn tự giác và có thành tích học tập không phải dạng vừa.

Vợ cũ Bằng Kiều kể hoạt động dịp hè, ngó qua ảnh đính kèm mà phải khen: Không học cao mà dạy con xịn quá - Ảnh 1.

Trizzie Phương Trinh, vợ cũ Bằng Kiều được biết đến là người phụ nữ vừa xinh đẹp vừa bao dung và biết cư xử.

Vợ cũ Bằng Kiều kể hoạt động dịp hè, ngó qua ảnh đính kèm mà phải khen: Không học cao mà dạy con xịn quá - Ảnh 2.

Có thể thấy, dù không bị áp lực học tập từ gia đình nhưng Colin vẫn tự giác và có thành tích học tập không phải dạng vừa.

Quan sát và hướng dẫn con theo con đường mình cảm thấy thích hợp

Bà mẹ nổi tiếng cũng từng chia sẻ, chị không áp đặt các con đi theo ngành mà các con không muốn. Chị chỉ quan sát và hướng dẫn chúng theo con đường mình cảm thấy thích hợp. Như từ nhỏ Beckham (con trai cả của chị) đã có khiếu và đam mê âm nhạc nên cứ dựa vào đó mà dìu dắt cho con thi vào trường nhạc thay vì một trường đại học bình thường. Con phải sống vui, sống khoẻ thì mới có thể trở thành một người thành công và có ích trong xã hội.

Chị cho biết, bản thân mình rất đau lòng khi nghe con của một số người quen ở tuổi 15 đã phải dùng đến thuốc chống trầm cảm, trị liệu tâm lý hoặc thê thảm hơn nữa là tự kết liễu đời mình. Theo Trizzie Phương trinh, gần gũi và thường xuyên nói chuyện với con sẽ giúp chúng ta phát hiện sớm những điều không bình thường ở chúng.

"Mình không học cao cũng chẳng có bằng cấp đại học nhưng các con vẫn nghe lời và nể trọng mẹ vì tính siêng năng trau dồi bản thân, không để mình thành người lạc hậu, lỗi thời. Mình có tính tò mò rất cao. Cái gì không hiểu hay không biết là phải tìm hiểu cho bằng được. Nhờ vậy mà cái gì cũng biết chút chút, các con cần gì cũng hỏi mẹ và mẹ luôn tìm ra câu trả lời cho các con. Cái gì mẹ không biết thì mấy mẹ con cùng hỏi 'uncle Google'. Có nhiều thứ phải học ở trường đời chứ có trường đại học nào dạy đâu.

Nhờ sự siêng năng, ham học hỏi nên cuộc sống giờ cũng xông xênh như bao người khác mặc dù chưa bao giờ bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Viết văn cũng vậy, cũng tự học, thế mà khán giả lại thích đọc cho dù trình độ tiếng Việt của mình chỉ mới đến lớp 3. Có ý chí, sống tích cực, siêng năng học hỏi, không lười biếng ắt sẽ thành công, mình tin là vậy và đang làm vậy", bà mẹ 3 con nói.

Trước đó, chị cũng cho biết, để có thể dạy dỗ con trong giai đoạn ẩm ương, điều quan trọng nhất chính là luôn tạo cơ hội để mẹ con đi chơi cùng nhau, đồng thời biết cách giao tiếp cùng con hiệu quả. Đây là phương pháp được nhiều cha mẹ đồng tình và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Đối với Trizzie Phương Trinh, mỗi đứa con là một cảm giác hạnh phúc khác nhau. Cả 3 anh em đều là món quà mà Thượng Đế đã ban tặng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vợ cũ Bằng Kiều kể hoạt động dịp hè, ngó qua ảnh đính kèm mà phải khen: Không học cao mà dạy con "xịn" quá