Vo gạo trước khi nấu cơm có thật sự cần thiết như bạn vẫn nghĩ?

01/12/2023, 10:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều người cho rằng vo gạo trước khi nấu cơm có thể làm giảm dinh dưỡng của gạo, tuy nhiên quan điểm này là hoàn toàn sai lầm.

Ngoài ra, việc vo gạo không giảm được hàm lượng vi khuẩn trong nó. Số vi khuẩn này sẽ được tiêu diệt trong quá trình nấu chín gạo.

Điều đáng lo ngại hơn là quá trình bảo quản "cơm đã nấu chín trong nhiệt độ phòng" mà chúng ta quen gọi là cơm nguội.

Có nên ăn cơm nguội?

Trang Iflscience dẫn lời Evangeline Mantzioris, Giám đốc Chương trình Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Đại học Nam Úc cho hay, cơm nấu chín không tiêu diệt được bào tử vi khuẩn từ mầm bệnh tên Bacillus cereus.

Nếu cơm nguội để quá lâu, điều này có thể kích hoạt các bào tử vi khuẩn để chúng bắt đầu phát triển. Sau đó, những vi khuẩn này tạo ra độc tố có thể gây ra bệnh đường tiêu hóa.

Do vậy, bạn cần tránh để gạo đã vo quá lâu mà không xử lý tiếp cũng như hạn chế ăn cơm nguội đã để một thời gian nhất định.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/vi-sao-nen-vo-gao-truoc-khi-nau-com-ar837501.html
Copy Link
https://vtc.vn/vi-sao-nen-vo-gao-truoc-khi-nau-com-ar837501.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vo gạo trước khi nấu cơm có thật sự cần thiết như bạn vẫn nghĩ?