Vỡ nát tinh hoàn, dương vật tổn thương nặng sau khi cưa thùng xăng

28/11/2022, 11:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Người đàn ông dùng máy cắt nắp thùng phuy rỗng vốn trước đó được chứa đựng xăng dầu. Thùng phuy bị nén khí lâu ngày, khi cắt sinh nhiệt nên đã phát nổ.

Trung tâm Nam học, BV Việt Đức vừa mổ cấp cứu trường hợp ông H (62 tuổi ở Hải Phòng) nhập viện do cưa thùng phuy chứa xăng dầu bị phát nổ.

Qua lời kể từ bệnh nhân và người thân, bệnh nhân này dùng máy cắt nắp thùng phuy rỗng vốn trước đó được chứa đựng xăng dầu. Thùng phuy bị nén khí lâu ngày, khi cắt sinh nhiệt nên đã phát nổ.

Vỡ nát tinh hoàn, dương vật tổn thương nặng sau khi cưa thùng xăng - 1

Các bác sĩ trong ca phẫu thuật. 

Ngay sau khi xảy ra sự việc, ông H. được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng sau đó chuyển sang Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Cùng ngày, người bệnh được chuyển đến Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức với tình trạng dập nát cẳng chân phải, vết thương lóc da bìu hết sức phức tạp, tinh hoàn 2 bên vỡ nát, dương vật tổn thương nặng.

Bệnh nhân đã được mổ cấp cứu phối hợp đa chuyên khoa: Cắt cụt 1/3 dưới đùi phải, cắt lọc tổ chức dập nát hoại tử và khâu tạo hình vết thương da dương vật, khâu phục hồi bao trắng tinh hoàn 2 bên.

Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và đã có dự kiến được ra viện.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang – Giám đốc Trung tâm Nam Học, Bệnh viện HN Việt Đức cho biết, đây là một ca bệnh khá phức tạp, đòi hỏi các bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn rất cao, yêu cầu sự tỉ mỉ khi cắt lọc những phần da bị dập nát và khâu tạo hình bảo tồn tối đa cho người bệnh. Sau mổ cũng cần có đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp mới có thể chăm sóc vết mổ một cách tốt nhất, rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Qua đây bác sĩ khuyến cáo người dân nên tuân thủ các biện pháp an toàn và sử dụng đầy đủ các trang thiết bị phòng hộ lao động khi làm việc để giảm thiểu tối đa các nguy hiểm có thể xảy ra.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vỡ nát tinh hoàn, dương vật tổn thương nặng sau khi cưa thùng xăng