Vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế: Thông cáo báo chí của ISHCMC-AA nói gì?

Công Chương | 31/05/2022, 17:58

Liên quan vụ việc bạo lực trong học sinh, Trường Quốc tế TP.HCM – Học viện Mỹ (ISHCMC-AA) vừa phát đi thông cáo báo chí, đồng thời cho rằng giáo viên và ban giám hiệu của trường đã hành xử đúng mực.

Một campus của ISHCMC-AAMột campus của ISHCMC-AA

Chiều 31/5, Trường Quốc tế TPHCM – Học viện Mỹ (ISHCMC-AA) đưa ra thông cáo báo chí (TCBC) về vụ việc thuộc phạm vi kỷ luật của nhà trường trong thời gian gần đây. Thông cáo cũng cho rằng có một số thông tin không chính xác và sai sự thật được lan truyền trên mạng xã hội liên quan vụ việc.

Mở đầu TCBC của ISHCMC-AA thể hiện: “Chúng tôi tin rằng các giáo viên và ban giám hiệu của ISHCMC-AA luôn hành xử đúng mực nhằm bảo vệ sự an toàn, lợi ích chính đáng và quyền riêng tư của các em học sinh do nhà trường quản lý, và chúng tôi cũng đã đệ trình báo cáo đầy đủ và chi tiết, bao gồm cả bằng chứng được ghi lại trong các đoạn phim, lên Sở GD&ĐT TPHCM.

Chúng tôi cũng sẽ hợp tác toàn diện với cơ quan chức năng và nghiêm túc tuân thủ các quy định của pháp luật, bởi lẽ chúng tôi luôn đưa ra quyết định dựa trên cơ sở vì sự an toàn và lợi ích chính đáng của các em học sinh.

Trường ISHCMC-AA chúng tôi nhận thức rất rõ về trách nhiệm của mình là chăm lo và bảo vệ các em học sinh đang theo học tại trường. Trong buổi báo cáo với Sở GD&ĐT TPHCM, chúng tôi nhìn nhận sự việc này là trách nhiệm từ các bên bao gồm nhà trường, học sinh và phụ huynh; do đó các bên cần tích cực phối hợp để có hướng xử lý ổn thỏa và hợp tình hợp lý”.

Đồng thời, ISHCMC-AAcũng cho rằng: Sau khi thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn và kiểm tra camera an ninh cũng như các đoạn phim được quay bằng điện thoại di động ghi hình lại vụ việc, nhà trường có thể thấy rõ những thông tin đang được chia sẻ và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội là khác với sự thật.

Bảo vệ an toàn, hay “an toàn học đường” cho học sinh luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của nhà trường. Nhà trường rất tiếc không thể thông tin chi tiết cụ thể sự việc phát sinh giữa các học sinh, bởi cần phải bảo vệ các em liên quan đến vụ việc. Khi vấn đề thuộc phạm vi kỷ luật của nhà trường bị đưa công khai trên các kênh truyền thông, điều này có thể sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như tổn thương tâm lý học sinh và nạn bắt nạt trực tuyến, gây ảnh hưởng tiêu cực lâu dài cho những em học sinh liên quan.

"Một lần nữa, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi những ai đang đăng tải hoặc tiếp tay cho việc lan truyền những thông tin liên quan đến vụ việc này hãy dừng lại, vì hành động này ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến các học sinh..." - TCBC của ISHCMC-AA nêu.

Ngoài ra, TCBC của ISHCMC-AA cũng cho rằng, khi giữa học sinh có phát sinh mâu thuẫn, nhà trường phải luôn cần có đủ thời gian và không gian cần thiết để phân tích và nhận định vụ việc một cách khách quan dựa trên bằng chứng thực tế, thay vì vội vã phán xét.

Thêm vào đó, nhà trường sẽ phải thiết lập không gian an toàn cho các em để các em bình tâm suy xét hành động của mình, nhận thức hậu quả, sau đó ngồi lại cùng với các em để cùng suy xét và lập kế hoạch khắc phục hoặc sửa chữa hậu quả, cụ thể ở đây là những mối quan hệ bạn bè đang rạn nứt.

“Chúng tôi hiểu rằng các bậc phụ huynh rất lo lắng khi con mình xảy ra xô xát trong trường học. Chúng tôi xin khẳng định với các bên liên quan rằng trường chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh và học sinh vượt qua những thời điểm khó khăn nhất, và đồng thời hy vọng mọi người đồng thuận với hướng giải quyết của trường một cách tích cực và riêng tư, nhằm bảo vệ các em học sinh chúng ta....” - TCBC của ISHCMC-AA nêu.

Theo TCBC của ISHCMC-AA, Sở GD&ĐT TPHCM đã nhận được báo cáo chi tiết sự việc của ISHCMC-AA và hoan nghênh sự minh bạch cũng như tinh thần hợp tác của nhà trường. Sở cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn lãnh đạo nhà trường chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, cha mẹ học sinh để sớm xử lý, kết thúc sự việc, bảo đảm học sinh được an toàn, an tâm, tiếp tục việc học tập và rèn luyện tốt nhất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ bạo lực trong học sinh trường quốc tế: Thông cáo báo chí của ISHCMC-AA nói gì?