Chưa phát hiện vi phạm tại cửa hàng cung cấp bánh
Cùng ngày, Công an quận Bình Thạnh phối hợp với Phòng Y tế, Đội 3 Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM kiểm tra đột xuất cửa hàng bánh Givral trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh.
Đây là cửa hàng mà bà Đ.T.T.T (40 tuổi), chủ quán cà phê tại chung cư Palm Heights (phường An Phú, TP Thủ Đức) đặt mua 230 bánh su kem (Choux tròn) để tài trợ cho buổi tiệc Trung thu.Tổ công tác ghi nhận cơ sở xây dựng kiên cố, có bố trí khu vực kinh doanh tách biệt, có trang bị máy lạnh tại khu vực kinh doanh và trưng bày sản phẩm; sản phẩm được trưng bày và bảo quản trong tủ kính và kệ cao; có trang bị tủ mát bảo quản các sản phẩm bánh sử dụng trong ngày.
Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Lương Mỹ Hà (cửa hàng trưởng) cho biết, ngày 21/9, cửa hàng nhận đơn hàng của bà T mua với số lượng 230 bánh Choux tròn và cửa hàng đã chuyển đơn về xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Bánh Givral.
Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở xuất trình giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hồ sơ sức khỏe của nhân viên, phiếu xuất kho bánh Choux tròn từ xưởng sản xuất ở quận Tân Phú qua cửa hàng, hồ sơ công bố sản phẩm bánh Choux.
Sau đó, xưởng sản xuất chuyển bánh Choux tròn về cửa hàng ngày 29/9 và giao ngay cho khách hàng là bà T. Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác chưa ghi nhận hành vi vi phạm tại cửa hàng.
Ban quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM cho biết, các mẫu bánh còn dư chưa sử dụng trong buổi liên hoan đã được gửi đi kiểm tra, tuy nhiên đến chiều tối 3/10 vẫn chưa có kết quả.