Vụ bé Hạo Nam lọt trụ bê tông sâu 35m: Không có dấu hiệu tội phạm

Theo Hòa Bình | 17/02/2023, 19:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Công an tỉnh Đồng Tháp xác định, vụ việc bé Thái Lý Hạo Nam lọt xuống trụ bê tông sâu 35m tại công trình cầu kênh Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) là tai nạn lao động, không có dấu hiệu của tội phạm.

Vụ bé Hạo Nam lọt trụ bê tông sâu 35m: Không có dấu hiệu tội phạm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc bé Hạo Nam lọt trụ công trình tại Đồng Tháp.

Chiều 17/2, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Trung Quốc, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, qua xác minh ban đầu, vụ việc này là tai nạn lao động, không có dấu hiệu tội phạm.

Trước đó, vào lúc 1h20 ngày 20/1, lực lượng cứu hộ đã đưa được thi thể cháu bé lên mặt đất sau 21 ngày nỗ lực cứu hộ.

Vụ bé Hạo Nam lọt trụ bê tông sâu 35m: Không có dấu hiệu tội phạm - Ảnh 2.

Như Tiền Phong đưa tin, trước đó khoảng 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu nằm trên đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé N. lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt, đưa máy móc, thiết bị chuyên dụng vào hiện trường để hỗ trợ gia đình giải cứu cháu bé. Tuy nhiên, do móng cọc bê tông đã được đóng sâu trong lòng đất, nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Vụ bé Hạo Nam lọt trụ bê tông sâu 35m: Không có dấu hiệu tội phạm - Ảnh 3.

Ngay sau khi phát hiện, Ban Chỉ đạo chống biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn, tổ Điều hành cứu hộ, cứu nạn cầu Rọc Sen, Sở Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công, chính quyền địa phương, lực lượng y tế, các lực lượng cứu hộ trong và ngoài tỉnh, đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Lực lượng cứu hộ đã khẩn trương tiến hành các biện pháp nhằm duy trì sự sống và bảo đảm an toàn cho bé. Oxy liên tục được bơm vào lòng ống, sử dụng các loại thiết bị chuyên dùng để có thể kéo cọc lên cứu cháu bé.

Để thực hiện việc cứu hộ, địa phương đã huy động các nguồn nhân lực, vật lực hiện có tại địa phương và sự hỗ trợ từ các bộ, ngành và đội ngũ chuyên gia. Tuy nhiên do điều kiện địa chất phức tạp, cọc đã được đóng sâu 35m trong lòng đất nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Sau thời gian đầu cứu nạn, cứu hộ với mục tiêu cứu sống cháu bé, rất đáng tiếc đến ngày 4/1/2023, các cơ quan chức năng xác định cháu bé đã tử vong do đa chấn thương, thiếu dưỡng khí và nhiệt độ thấp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ bé Hạo Nam lọt trụ bê tông sâu 35m: Không có dấu hiệu tội phạm