Vụ nữ sinh lớp 10 bị cắt tóc trên lớp: Cô trò ôm nhau xin lỗi

23/03/2023, 18:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(NLĐO)- Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tại buổi làm việc, giáo viên chủ nhiệm nhận thức cách hành xử của mình đi quá giới hạn, ngược lại các quy tắc ứng xử của trường

Ngày 23-3, ông Phạm Khương Duy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết cơ quan này đã làm việc với Trường THPT Đội Cấn (huyện Vĩnh Tường) về vụ việc giáo viên cắt tóc của nữ sinhngay tại lớp học.

Theo ông Khương, buổi làm việc ngoài đại diện Sở GD-ĐT, ban giám hiệu nhà trường, còn có cô giáo Lê Thị Hương Lan, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A10 (giáo viên xuất hiện trong clip được chia sẻ trên mạng) và đại diện gia đình nữ sinh L.N.L.P.

Vụ nữ sinh lớp 10 bị cắt tóc trên lớp: Cô trò ôm nhau xin lỗi - Ảnh 1.

Cô giáo và nữ sinh trong vụ việc ôm nhau xin lỗi, mong muốn khép lại sự việc. Ảnh: Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc

Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tại buổi làm việc, giáo viên nhận thức cách hành xử của mình đi quá giới hạn, ngược lại các quy tắc ứng xử của trường. Học sinh cũng nhận ra lỗi sai khi không chấp hành nội quy của trường.

Cũng theo ông Khương, cô Lê Thị Hương Lan và học sinh đều nhận ra lỗi sai, ôm nhau xin lỗi trước sự chứng kiến của cả lớp. Cùng với đó, gia đình học sinh cũng đồng ý bỏ qua cho cô giáo, khép lại sự việc để ổn định tâm lý, chuẩn bị quay trở lại dạy và học bình thường.

Ông Khương đánh giá đây là sự việc đáng tiếc, không mong muốn đối với cả giáo viên, học sinh, gia đình và xã hội, làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục nói chung. Đây cũng là bài học mà giáo viên toàn ngành cần soi chiếu, không để xảy ra sự việc đáng tiếc tương tự.

"Các giáo viên cần thực hiện nghiêm các quy định của ngành, tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ, chủ động sử dụng các biện pháp giáo dục tích cực, kiểm soát tốt cảm xúc cá nhân, phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh, các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường” - ông Phạm Duy Khương nhấn mạnh.

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu trường THPT Đội Cấn cần tổ chức họp hội đồng sư phạm để thông tin đầy đủ sự việc, kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan và báo cáo bằng văn bản về sở để phối hợp, giải quyết.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một video, trong đó, một nữ sinh đứng trước lớp, liên tục bị cô giáo khiển trách và cầm kéo cắt tóc. Theo lời giáo viên, cô cắt tóc nữ sinh này với bởi dù được nhắc nhở nhiều lần, em này vẫn để tóc nhuộm màu khi đến trường.

Nguyễn Hưởng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ nữ sinh lớp 10 bị cắt tóc trên lớp: Cô trò ôm nhau xin lỗi