Sức khỏe

Vụ thai nhi tử vong liên quan Bệnh viện Thu Cúc: Công bố kết luận chuyên môn

D.Thu 18/05/2024 06:33

Liên quan đến vụ việc người nhà tố Bệnh viện Thu Cúc tắc trách khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ, hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin kết luận.

Theo Sở Y tế Hà Nội, sau khi nhận được phản ánh của sản phụ T.N.D. (19 tuổi, Hà Nội) tố Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tắc trách khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội đã họp để xem xét, đánh giá quy trình khám chữa bệnh.

Vụ thai nhi tử vong liên quan Bệnh viện Thu Cúc: Công bố kết luận chuyên môn - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc- Ảnh: Internet

Theo đó, ngày 15-4, Sở Y tế Hà Nội có quyết định thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét, đánh giá quy trình khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đối với người bệnh. Ngày 9-5, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản thông báo kết luận họp hội đồng chuyên môn.

Trong văn bản, sở nêu rõ Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội kết luận quá trình tiếp nhận, khám, chẩn đoán, theo dõi, xử trí, chuyển viện người bệnh T.N.D. của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc trong thời gian từ ngày 15-3 đến ngày 27-3 là hợp lý, phù hợp với tình trạng người bệnh, phù hợp với điều kiện khám, chữa bệnh cùng với các trang thiết bị y tế của bệnh viện cũng như các quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, hội đồng chuyên môn cũng đưa ra khuyến cáo bệnh viện cần rút kinh nghiệm trong việc ghi chép hồ sơ: chẩn đoán xác định lúc vào viện phải phù hợp và thống nhất với mã ICD 10 (bảng phân loại bệnh tật quốc tế do Tổ chức Y tế thế giới xây dựng nhằm mục đích phân loại bệnh); tiền sử khoa cần ghi đúng theo danh từ chuyên môn.

Sở Y tế cũng đề nghị bệnh viện thực hiện rà soát toàn bộ quy trình đón tiếp khám, chữa bệnh tại tất cả các khoa phòng; cập nhật quy trình chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định, quy chế chuyên môn; thực hiện báo cáo sự cố y khoa theo quy định của Bộ Y tế.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 9-4, gia đình chị T.N.D. tố bệnh viện tắc trách khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Người nhà sản phụ phản ánh chị D. mang thai con đầu lòng, có đăng ký gói khám thai và sinh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Ngày 15-3, khi thai nhi được 37 tuần 5 ngày, vợ chồng chị D. lại đến thăm khám, siêu âm cho thấy thiểu ối, tim thai dao động nhiều, thai nhi có dây rốn quấn cổ. Gia đình có đề nghị bác sĩ cho mổ lấy thai.

Thai phụ được giữ lại một đêm theo dõi, sáng 16-3 cho ra viện với chẩn đoán thai nhi đã ổn định và chỉ định nếu có gì bất thường đến viện kiểm tra lại.

Khi về nhà, sản phụ không xuất hiện triệu chứng lạ, không đau bụng nên ngày 27-3, khi thai nhi được 39 tuần 2 ngày, thai phụ đến bệnh viện khám theo lịch. Qua siêu âm bác sĩ chẩn đoán thai nhi ngừng tim, tử vong trong bụng mẹ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ thai nhi tử vong liên quan Bệnh viện Thu Cúc: Công bố kết luận chuyên môn