Nhân ái

Vượt lũ sâu, Bộ đội và Công an Đà Nẵng giúp dân an táng người thân

Hoàng Vinh 28/10/2025 20:12

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, Công an, Bộ đội và dân quân tự vệ ở Đà Nẵng vượt lũ sâu để hỗ trợ giúp dân an táng người thân.

Lực lượng Bộ đội hỗ trợ đưa linh cữu cụ bà T. đi an táng trong điều kiện nước lũ ngập sâu.
Lực lượng Bộ đội hỗ trợ đưa linh cữu cụ bà T. đi an táng trong điều kiện nước lũ ngập sâu.

Trưa 28/10, theo thông tin từ lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng, đơn vị kịp thời hỗ trợ một gia đình ở xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng đưa linh cữu cụ Nguyễn Thị M. (106 tuổi) đi an táng trong điều kiện nước lũ ngập sâu.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cầu cứu của gia đình cụ M. vì đường ngập sâu, không thể đưa tang.

Nhận được tin, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 4-Bàn Thạch sử dụng canô vượt qua vùng nước ngập hơn 2m, dòng chảy xiết để giúp gia đình di chuyển quan tài cụ bà đến nơi an táng.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng cho hay, dù điều kiện rất khó khăn, nhưng với tinh thần và trách nhiệm, Bộ đội xác định phải giúp dân bằng mọi giá.

569519372-122274104792081724-8834574095221075230-n.jpg
Để quan tài lên ghe để đưa ra khỏi vùng bị ngập.

Trước đó, sáng 28/10, do mực nước sông Túy Loan dâng cao, gây ngập lụt sâu tại các thôn như Bồ Bản, Túy Loan Đông 1, Túy Loan Tây, và Cẩm Toại (xã Hòa Vang).

Trong điều kiện lũ lụt, lực lượng Công an xã, bộ đội địa phương và dân quân tự vệ xã Hòa Vang cùng người dân hỗ trợ gia đình đưa linh cữu cụ T. (98 tuổi, thôn Túy Loan Đông 1) đi an táng.

571412043-1347316447064220-2835636466420246920-n.jpg
Lực lượng Công an, dân quân tự vệ và người dân xã Hòa Vang hỗ trợ đưa linh cữu cụ bà T. đi an táng.

Đưa đi cấp cứu hai trường hợp bệnh nặng

Trong sáng 28/10, lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng làm nhiệm vụ tại xã Đại Lộc tiếp tục tổ chức vận chuyển cấp cứu các trường hợp bệnh nặng bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Lực lượng đã tiếp cận và đưa bà Đặng Thị Minh H. (SN 1967), trú thôn Phú Phước, xã Đại Lộc, đến cơ sở y tế khi tình trạng bệnh trở nặng nhưng bị cô lập bởi nước lũ. Bé Trúc A. (15 tháng tuổi) tại thôn 2, xã Đại Lộc bị sốt cao cũng được lực lượng đưa ra khỏi vùng ngập sâu để theo dõi, chăm sóc và điều trị kịp thời.

a.jpg
Bộ đội hỗ trợ đưa người dân đi cấp cứu.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/vuot-lu-sau-bo-doi-va-cong-an-da-nang-giup-dan-an-tang-nguoi-than-post754376.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/vuot-lu-sau-bo-doi-va-cong-an-da-nang-giup-dan-an-tang-nguoi-than-post754376.html
Bài liên quan
Hàng chục học sinh Đà Nẵng buộc phải ở lại trường để tránh lũ
Trước diễn biến mưa lớn có nguy cơ gây ngập úng, sạt lở, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đề nghị chủ tịch UBND các xã, thủ trưởng các trường chủ động quyết định cho học sinh nghỉ học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    6 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    7 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    12 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    5 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    5 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vượt lũ sâu, Bộ đội và Công an Đà Nẵng giúp dân an táng người thân