Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Theo Lữ Hổ | 20/05/2023, 11:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều người dân vô tư chạy xe đạp, xe máy trên tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm không đúng quy định và bất chấp nguy hiểm đến tính mạng.

TIN MỚI

  Từ 10 giờ sáng 19/5, tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã bắt đầu thông xe kỹ thuật. Công trình có quy mô 4 làn xe và vận tốc khai thác 80km/giờ. Trên tuyến cao tốc này hiện chưa có trạm dừng nghỉ và cũng chưa tổ chức thu phí.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 1.

  Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm chưa có trạm dừng nghỉ. Ảnh: L.H.

  Bộ Giao thông - Vận tải quy định cao tốc chỉ phục vụ cho xe ô tô, cấm người đi bộ, xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô và máy kéo; xe máy chuyên dùng có tốc độ thiết kế nhỏ hơn 70 km/h (ngoại trừ người, phương tiện, thiết bị phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc). Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đi xe máy vào tuyến cao tốc này trong những ngày đầu thông xe kỹ thuật.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 2.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 3.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 4.

  Nhiều người dân chạy xe máy ào ào trên cao tốc bất chấp nguy hiểm. Ảnh: L.H.

  Theo quan sát của PV, ngay từ lúc thông xe kỹ thuật đến sáng nay (20/5) có nhiều xe máy của người dân địa phương vô tư chạy vào tuyến cao tốc này bất chấp nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều người còn lưu thông ngược chiều giữa khi các ôtô đang chạy với tốc độ cao.

  Trong khi đó, có nhiều người dân còn đi cả xe đạp vào tuyến cao tốc này để tập thể dục. Nhiều em nhỏ vô tư đứng ngồi bên hộ lan, chạy băng qua đường rất nguy hiểm và nhiều người còn đỗ ô tô bên đường để chụp ảnh không đúng quy định.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 5.

  Nhiều người chạy cả xe đạp vào đường cao tốc tập thể dục. Ảnh: L.H.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 6.

  Trẻ em chơi đùa bên cao tốc rất nguy hiểm. Ảnh: L.H.

  Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Văn Huy - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm, cho biết: “Công ty đã làm việc với Cục CSGT và đề nghị xử lý những trường hợp đi xe máy, xe đạp vi phạm an toàn trên cao tốc. Ngoài ra, công ty sẽ tăng cường nhắc nhở, khuyến cáo người dân không tự ý đi vào cao tốc và báo cáo cho cơ quan chức năng địa phương nơi tuyến cao tốc đi qua”.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 7.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 8.

  Nhiều phương tiện giao thông đỗ không đúng quy định trên cao tốc. Ảnh: L.H.

  Tuy đã thông xe kỹ thuật, nhưng theo quan sát của PV thì nhiều hạng mục phụ trợ và đường dẫn đi vào tuyến cao tốc Nha Trang - Cam Lâm vẫn chưa hoàn thiện. Về việc này, ông Nguyễn Văn Huy cho biết sẽ cho công nhân tích cực thi công và hoàn thiện trước tháng 9/2023.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 9.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 10.

  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm - Ảnh 11.

  Nhiều hạng mục phụ trợ tuyến cao tốc sẽ được hoàn thiện trước tháng 9/2023. Ảnh: L.H.

  Cao tốc Nha Trang - Cam Lâm dài hơn 49 km, khởi công tháng 9/2021 với tổng mức đầu tư hơn 7.600 tỉ đồng, được thực hiện theo hình thức đối tác công - tư (PPP), hợp đồng BOT (xây dựng - vận hành - chuyển giao) và do Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 4 làn xe, rộng 17m; sau đó nâng đường rộng 32m, 6 làn xe. Điểm đầu tại xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, điểm cuối tại xã Cam Thịnh Tây, TP. Cam Ranh. Toàn tuyến cao tốc được bố trí xen kẽ 18 điểm dừng khẩn cấp, cuối tuyến có làn dừng khẩn cấp mỗi bên.


  Bài liên quan
  Phối cảnh trụ sở mới của ba cơ quan tỉnh Khánh Hòa
  Điểm nhấn của thiết kế trụ sở mới ba cơ quan cấp tỉnh Khánh Hòa là ngôi nhà hình lục giác, ngoài ra trục chính của khối công trình được hướng chính xác về cột mốc chủ quyền trên đảo Trường Sa.

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Xe máy chạy ào ào trên cao tốc Nha Trang - Cam Lâm