Xét xử vụ AIC: Cựu giám đốc khai nhận gần 15 tỷ đồng vì nghĩ là "quà cảm ơn"

Theo Trọng Phú | 22/12/2022, 14:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khai trước tòa, cựu Giám đốc Bệnh viện Đồng Nai, Phan Huy Anh Vũ nói rằng bị cáo nhận 14,8 tỷ đồng từ AIC vì nghĩ đây là "quà cảm ơn".

Bị cáo Phan Huy Anh Vũ tại phiên tòa

Khai tại tòa, bị cáo Phan Huy Anh Vũ cho rằng, thời điểm làm Dự án bệnh viện Đồng Nai, bị cáo lo sợ các nhà thầu thiếu năng lực, trúng thầu xong không đủ sức triển khai dự án, cung cấp các thiết bị y tế không đạt tiêu chuẩn... Do đó, khi được cựu Bí thư tỉnh Đồng Nai Trần Đình Thành giới thiệu bà Nhàn AIC thì bị cáo rất kỳ vọng doanh nghiệp này thực hiện thành công dự án.

"Cô Nhàn nói sau này nếu bệnh viện tổ chức đấu thầu thì tạo điều kiện cho AIC, vì có năng lực tài chính để đáp ứng các gói thầu lớn của bệnh viện" - bị cáo Vũ cho biết.

Khi chủ tọa hỏi về số tiền nhận hối lộ 14,8 tỷ đồng, bị cáo Vũ thừa nhận là có nhận số tiền này từ AIC. Tuy nhiên, Vũ cho rằng số tiền này phải đến sau khi bệnh viện đã đi vào hoạt động thì bị cáo mới bắt đầu nhận, chứ bị cáo không đặt vấn đề tiền bạc với AIC khi bắt tay vào dự án. Gói quà đầu tiên nhận từ AIC là 1,8 tỷ đồng nhận vào năm 2015.

"Từ tháng 8/2015 - 2/2016, bị cáo nhận 6 gói quà do anh Hà (Phó TGĐ AIC) đưa, tổng là 14,8 tỷ đồng. Bị cáo chỉ nghĩ rằng đó là quà cảm ơn vì công việc xong xuôi hết rồi". -bị cáo Vũ khai tại tòa.

Cũng theo bị cáo Phan Huy Anh Vũ, số tiền 14,8 tỷ đồng đã được bị cáo và gia đình khắc phục. Vũ cũng thừa nhận 2 hành vi sai phạm giúp AIC thắng thầu là: Chỉ đạo cấp dưới tạo điều kiện thuận lợi cho AIC và tiết lộ đơn vị thẩm định giá cho công ty./.

Theo VOV
https://vov.vn/phap-luat/xet-xu-vu-aic-cuu-giam-doc-khai-nhan-gan-15-ty-dong-vi-nghi-la-qua-cam-on-post992072.vov
Copy Link
https://vov.vn/phap-luat/xet-xu-vu-aic-cuu-giam-doc-khai-nhan-gan-15-ty-dong-vi-nghi-la-qua-cam-on-post992072.vov
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
  • Gần 62 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ đi bầu cao
    20 giờ trước Chính trị
    Tính đến 14h15 ngày 15/3, đã có trên 61,7 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đạt 80,63%. Trong đó, nhiều tỉnh miền núi có tỷ lệ cử tri đi bầu cao.
  • Muamau và Muamau Seller: Nền tảng mới nổi đang gây tranh luận trong cộng đồng bán hàng online
    1 giờ trước Kinh doanh
    Muamau và ứng dụng Muamau Seller gần đây bắt đầu được nhắc đến trong nhiều cộng đồng bán hàng online. Trong khi nhiều người tỏ ra tò mò về kênh bán hàng mới tiềm năng này, họ cũng đặt ra những câu hỏi về mô hình vận hành của nền tảng và cách người bán thực sự có thể kiếm tiền từ đó.
  • Lan tỏa tinh thần tuổi trẻ qua sân chơi “Vũ điệu tháng Ba”
    1 giờ trước Giáo dục
    (GDTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2026), Trường THCS Tô Hiệu, phường Lê Chân, TP Hải Phòng tổ chức chuyên đề Đoàn – Đội cấp thành phố với chủ đề “Vũ điệu tháng Ba” lần thứ V năm 2026, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường.
  • META LAW – Đối tác pháp lý tin cậy cho doanh nghiệp và nhà đầu tư trong thời kỳ hội nhập
    2 giờ trước Thương hiệu
    Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ với sự tham gia ngày càng sâu rộng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, vai trò của dịch vụ tư vấn pháp lý ngày càng trở nên quan trọng. Không chỉ giúp doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật, các đơn vị tư vấn pháp lý còn đóng vai trò như “người dẫn đường”, hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa rủi ro và phát triển bền vững. Nổi bật trong lĩnh vực này, Công ty Luật META LAW đang dần khẳng định vị thế của mình như một đối tác pháp lý đáng tin cậy cho cộng đồng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam.
  • Giá vàng giảm gần 10 triệu đồng chỉ sau nửa tháng, có nên mua vào?
    2 giờ trước Kinh tế - Xã hội
    Nhiều chuyên gia trong nước cùng nhấn mạnh vàng "không còn hấp dẫn" để mua như kênh trú ẩn an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xét xử vụ AIC: Cựu giám đốc khai nhận gần 15 tỷ đồng vì nghĩ là "quà cảm ơn"