Điều 45 Nghị định 282/2025 có quy định xử phạt về hành vi cưỡng ép thành viên gia đình ra khỏi chỗ ở hợp pháp trái pháp luật sẽ bị phạt tiền 5-10 triệu đồng.
Mexico đệ đơn lên Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) yêu cầu đình chỉ tư cách thành viên Liên hợp quốc của Ecuador cho đến khi Ecuador xin lỗi công khai về vụ đột kích vào đại sứ quán Mexico.
UBND thành phố Thanh Hoá vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Hữu Tám (SN 1970) ở làng Đông Khối, phường Đông Cương, TP Thanh Hoá vì đã dùng tay tát vào mặt, đầu người vợ.
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở TN&MT Ninh Bình đã tới trụ sở UBND xã để xin lỗi vì lời nói thiếu chuẩn mực, nhưng người tố cáo không chấp thuận vì cho rằng bản thân tới trụ sở xã để xác định quyền sử dụng đất và không được báo trước việc xin lỗi.