Yên Bái: Học sinh lớp 5 nhặt được số tiền lớn nhờ bố tìm người đánh rơi

Duy Khánh | 30/03/2022, 20:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một học sinh lớp 5 tại Yên Bái khi nhặt được số tiền lớn đã nhờ bố bàn giao cho công an, với mong muốn tìm được người đánh rơi để trả lại.

Anh Mùa A Khua - bố cháu Trang bàn giao số tiền cho Công an xã Xà Hồ.Anh Mùa A Khua - bố cháu Trang bàn giao số tiền cho Công an xã Xà Hồ.

Chiều 30/3, Công an xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái tiếp nhận số tiền 5,4 triệu đồng, do anh Mùa A Khua (SN 1989), trú tại thôn Trống Khua mang đến nhờ tìm người đánh rơi.

Theo thông tin từ anh Khua, vào khoảng 13 giờ cùng ngày, con gái anh là Mùa Thị Huyền Trang (SN 2011) đã nhặt được số tiền trên tại khu vực gần bãi rác trong thôn. Ngay sau khi nhặt được, Trang đã mang về nhờ bố bàn giao cho công an, với mong muốn tìm được người đánh rơi để trả lại.

“Tôi rất bất ngờ khi con gái nhặt được số tiền lớn như vậy và nói muốn tìm chủ nhân để trả lại. Tôi rất hoan nghênh việc làm này của con. Có thể, với nhiều người thì số tiền này là bình thường, nhưng đối với bà con ở vùng cao chúng tôi lại rất lớn”, anh Khua cho hay.

Được biết, Trang hiện đang là học sinh lớp 5B, Trường PTDTBT TH và THCS xã Xà Hồ. Hiện Công an địa phương đã tiếp nhận, hoan nghênh việc làm của học sinh Trang, đồng thời thông báo rộng rãi để tìm và xác minh chủ nhân số tiền.

Bài liên quan
Đôi bạn miền núi Yên Bái cùng là học sinh giỏi quốc gia Lịch sử
Bàn Kim Thư, người dân tộc Dao và Trần Thị Đào, dân tộc Kinh, lớp 12 Trường THPT Chu Văn An, tỉnh Yên Bái, cùng là học sinh giỏi quốc gia Lịch sử.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yên Bái: Học sinh lớp 5 nhặt được số tiền lớn nhờ bố tìm người đánh rơi