Yêu cầu nhóm 'Bông hồng đen' tạm dừng lấy máu học sinh xét nghiệm

19/08/2023, 18:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

UBND phường Hải Sơn (Đồ Sơn, Hải Phòng) đã yêu cầu cơ quan công an xác minh làm rõ nhóm "Bông hồng đen" lấy máu xét nghiệm của hàng trăm học sinh mà không thông qua chính quyền, nhà trường, phụ huynh...

Ngày 19/8, UBND phường Hải Sơn (Quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) thông tin, cơ quan công an sở tại đã làm việc với nhóm tự lực “Bông hồng đen” để xác minh, làm rõ việc lấy máu học sinh.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng yêu cầu nhóm này tạm dừng hoạt động cho đến khi cung cấp đủ hồ sơ pháp lý về việc tổ chức hoạt động của nhóm.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, nhóm “Bông hồng đen” là nhóm người thực hiện việc tuyên truyền, tư vấn phòng chống HIV/AIDS, có trụ sở đặt tại phố Nguyễn Hữu Cầu, phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn).

Trong đó, đối tượng mà nhóm này hướng đến là những người nhiễm HIV, gái mại dâm, người nghiện ma túy từ 16-24 tuổi.

Yêu cầu nhóm 'Bông hồng đen' tạm dừng lấy máu học sinh xét nghiệm - 1

Cơ quan công an làm việc với một số thành viên nhóm "Bông hồng đen".

Trong thời gian hoạt động gần đây, nhóm đã tổ chức lấy máu xét nghiệm hơn 400 học sinh, chủ yếu là học sinh THCS, trên địa bàn huyện Kiến Thụy, quận Dương Kinh và quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) với mục đích để khảo sát.

Đại diện lãnh đạo UBND phường Hải Sơn cho biết, tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, nhóm “Bông hồng đen” chưa cung cấp được đầy đủ hồ sơ pháp lý về việc tổ chức hoạt động theo quy định, đồng thời chưa báo cáo chính quyền địa phương.

Do đó, UBND phường Hải Sơn đã yêu cầu nhóm tạm dừng hoạt động tại địa phương cho đến khi các cơ quan chức năng làm rõ theo quy định. Các sai phạm (nếu có) sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong ngày 18/8, nhiều phụ huynh trên địa bàn phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn đã bức xúc, chia sẻ trên mạng xã hội về việc một nhóm người lấy máu xét nghiệm của học sinh mà không thông qua gia đình, nhà trường. Nhóm người này nhắn tin cho các cháu đến lấy máu sẽ được nhận 100.000 đồng, rủ thêm người khác được nhận tiếp 25.000 đồng.
Sự việc sau đó được cơ quan chức năng quận Đồ Sơn vào cuộc, yêu cầu nhóm này dừng việc lấy máu và đến làm việc tại cơ quan chức năng để làm rõ.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu nhóm 'Bông hồng đen' tạm dừng lấy máu học sinh xét nghiệm