Bên cạnh đó, loại củ này còn chứa nhiều canxi, photpho, kali... giúp ổn định huyết áp, hỗ trợ giảm mỡ máu, cải thiện tim mạch.
Nhờ có chứa các chất chống oxy hóa như vitamin A, B, C, E... nên củ lùn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa, giúp đẹp da, kháng viêm. Đặc biệt, vitamin C trong củ lùn là thành phần quan trọng để hình thành nên collagen. Vì củ lùn tính mát nên phụ nữ ăn vào làn da sẽ mịn màng, giảm mụn nhọt, sần sùi.
Từ củ lùn, các bà nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Cách đơn giản nhất là hấp, luộc. Hoặc có thể tận dụng để nấu chè, nấu canh cũng rất tốt. Cần lưu ý, củ lùn không nên luộc quá lâu, chừng 30 phút là đã tróc vỏ, nứt ra. Khi ấy, chỉ cần vớt ra, ngâm vào nước lạnh cho nguội bớt là đã có thể ăn.
Củ lùn có thể dùng để luộc, hấp hoặc nấu chè...
Mặc dù củ lùn có nhiều lợi ích như cung cấp chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, ổn định đường huyết và có thể cải thiện sức khỏe tổng thể, việc tiêu thụ chúng với số lượng lớn hoặc thường xuyên có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, nên hỏi ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng khi thêm củ lùn vào chế độ ăn hàng ngày. Chuyên gia sẽ cung cấp lời khuyên cụ thể phù hợp với nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bạn.