Cải thiện hệ tiêu hóa
Chất nhầy dính trong đậu bắp được tạo thành từ polisaccarit như collagen và mucopolysacarit, chúng giúp cải thiện nuôi dưỡng vi sinh vật có lợi cho đường ruột. Tác dụng chính của chúng là nhuận tràng, hỗ trợ các vấn đề về rối loạn tiêu hóa.
Lượng chất xơ trong đậu bắp có thể hấp thụ nước làm thành khối phân lớn, kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón. Đậu bắp cũng có thể có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng, cùng với chất xơ liên kết với các độc tố giúp giảm bệnh nhu động ruột.
Hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương
Chất nhầy khi ăn đậu bắp cũng có tác dụng bôi trơn xương khớp. Cùng với nguồn vitamin K và folate, đậu bắp cũng có thể ngăn ngừa tình trạng mất canxi, phòng bệnh loãng xương giúp xương ngày càng chắc khỏe hơn, ổn định các khớp.
Ngoài những công dụng trên, thường xuyên bổ sung đậu bắp còn giúp cơ thể trẻ hơn, khỏe hơn, làn da được cải thiện rõ rệt. Chúng cũng rất tốt cho các mẹ bầu và những ai đang có nhu cầu giảm cân.
Vậy nên, bạn có thể lựa chọn thực phẩm này để bổ sung hằng ngày vào thực đơn của mình. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng chúng để hỗ trợ điều trị bệnh nào đó thì bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ để nhận được tư vấn chính xác nhất.