Theo nguồn tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện sức khỏe của 3 bệnh nhi nói trên đã ổn định, dự kiến sẽ được ra viện trong tuần này. Ngoài ra, với những bệnh nhi còn lại được theo dõi, điều trị tại tỉnh Hà Giang, sức khỏe các bé đã hồi phục, tỉnh táo, tự ăn uống được.
Hình ảnh quả hồng châu
Cây hồng châu là cây mọc hoang, quả hồng châu tròn, to gần bằng quả trứng gà, khi chín quả có màu tím giống như quả vú sữa. Mỗi quả có từ 4 - 6 hạt, các hạt có lớp cùi màu trắng đục, nhiều nước và mềm bao bọc. Quả thường chín rộ từ tháng 6-8.
Hồng châu là loại quả rất độc do có các chất Ankaloid, Axit Amin, Axit Cacboxylic, Flavonoid, Polyphenol... Khi ăn phải sẽ bị suy hô hấp, trụy tim mạch dẫn đến tử vong. Tại Hà Giang từng ghi nhận nhiều trẻ bị ngộ độc loại quả này.