Cá mòi là loại cá nhiều axit béo omega-3, protein, canxi, magiê, phốt pho, kẽm… Loại cá này còn chứa vitamin B12 tốt cho tim và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài canxi, chúng cũng có lượng lớn vitamin D rất cần thiết cho xương khỏe mạnh.
Cá cơm Nhật Bản
Shirasu hay còn gọi là cá cơm Nhật Bản, có màu trắng hoặc gần như trong suốt. Hầu hết các loại shirasu bán trong siêu thị Nhật ở dạng “kamaage shirasu”, nó được đun sôi sau khi đánh bắt. Nếu đủ tươi, shirasu có thể được ăn sống, nhưng siêu thị đều bán ở dạng chín.
Shirasu là loại có hàm lượng canxi cực cao. Canxi là thành phần cấu tạo nên xương và răng. Việc bổ sung canxi đầy đủ sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương, cải thiện chiều cao cho trẻ em. 100g shirasu tươi chứa tới 36,3mg canxi. 100 shirasu khô chứa tới 378mg canxi, gấp 10 lần so với cá tươi.
Nếu muốn hấp thu nhiều canxi hơn, bạn nên mua loại shirasu khô. Ngoài ra, loại cá này cũng giàu vitamin D, hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi tốt hơn. Vì thế, nếu tiêu thụ shirasu thường xuyên, xương và răng của bạn sẽ rất chắc khỏe.
Trên đây là 3 loại cá rất giàu canxi tốt cho sức khoẻ, hãy thường xuyên bổ sung những loại cá này vào chế độ ăn uống hàng ngày của gia đình mình nhé.