Giá đỗ xanh: Dưỡng âm, dưỡng dương
Giá đỗ xanh có tính mát, vị ngọt, đi vào kinh tâm (kinh tim) và kinh dạ dày, không chỉ tác dụng thanh nhiệt, giải độc mà còn làm giảm sưng tấy, lợi tiểu, làm đẹp da và hỗ trợ giảm béo. Khi nấu giá đỗ bạn có thể thêm vài sợi gừng thái nhỏ để trung hòa tính lạnh của giá đỗ xanh. Ngoài ra, giá đỗ xanh rất dễ tiêu, thích hợp cho người đang bị táo bón.
Giá đỗ đen: Hỗ trợ làm sạch mạch máu
Đậu đen được mệnh danh là “vua của các loại đậu”. Giá trị dinh dưỡng của mầm trồng từ đậu đen rất đa dạng, đặc biệt là hàm lượng vitamin C và anthocyanin cao. Nếu bạn tiêu thụ thường xuyên loại giá đỗ làm từ đậu đen, sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc làm sạch mạch máu và đường ruột, làm tăng hàm lượng oxy trong máu.