Táo hấp
Bài viết trên Báo điện tử VOV cho biết, táo là loại quả quen thuộc và tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Khi ăn táo, pectin trong chúng giúp làm dịu chứng táo bón, tuy nhiên, khi được nấu chín, pectin này có có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn, điều trị tiêu chảy và thải độc rất tốt.
Để nấu chín táo cũng chỉ cần rửa sạch, cắt thành miếng tùy thích, không bỏ vỏ táo chỉ bỏ phần lõi (bởi lõi táo chứa các hạt táo chứa một hàm lượng độc tố nhẹ), cho vào bát cùng chút đường phèn và hấp cách thủy khoảng 5 phút, bạn sẽ có ngay món táo hấp thơm ngọt, mềm xốp rất ngon.
Cam nướng muối
Không chỉ táo hấp, lê hấp mà quả cam nướng muối cũng mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Bài viết trên chuyên trang giải trí của Báo VnExpress cho biết, cam nướng muối giúp giảm ho, tiêu đờm, hồi phục vị giác, khứu giác sau quá trình nhiễm bệnh.
Muối ăn có tác dụng sát khuẩn họng rất tốt. Các bác sĩ cũng khuyên F0 nên súc miệng nhiều lần với nước muối. Trong khi đó, cam thuộc họ cam chanh, là một trong những loại quả chứa nhiều vitamin C nhất, giúp tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt trong việc chống lại triệu chứng cảm lạnh và cúm.
Ngoài ra, từ hai nguyên liệu này, người phương Tây cũng chế biến thành bài thuốc trị ho cảm rất hiệu quả. Thay vì nướng, người ta sử dụng phương pháp hấp cách thủy. Quả cam không cắt đôi mà chỉ cắt một chút phần đầu và giữ nguyên phần nắp, rắc muối ăn lên mặt, đậy nắp, dùng tăm cắm cố định và hấp khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn có thể để nguội vài phút rồi ăn. Đây là một trong những cách hiệu quả để điều trị các bệnh cảm cúm tại nhà một cách tự nhiên được nhiều người lựa chọn.
Trên đây là 3 loại quả được cho là tốt hơn khi nấu chín. Hãy lưu lại và áp dụng khi cần nhé.