Thịt vịt có hàm lượng protein cao, ít chất béo. Các axit béo trong thịt vịt có nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ tiêu hóa, đồng thời nó cũng rất giàu axit nicotinic, là một trong hai coenzyme quan trọng trong cơ thể con người và có tác dụng bảo vệ tim mạch.
Tim lợn là cơ quan mạnh nhất của lợn, từ xa xưa đã có câu tục ngữ "ăn gì bổ nấy", do đó muốn bổ tim thì nên ăn tim lợn. Tim lợn có có tác dụng nuôi dưỡng tim mạch, làm dịu thần kinh và giúp ngủ ngon.
Theo y học cổ truyền phương Đông, tim lợn là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, giàu protein, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B, vitamin C và niacin, có tác dụng tốt trong việc tăng cường dinh dưỡng cơ tim và tăng cường khả năng co bóp của cơ tim.
Nguồn và ảnh: Eat This, Sohu