3 món nên hạn chế khi đi ăn hàng quán dịp cuối năm

Bảo Nam, | 28/12/2023, 05:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khi đi ăn ngoài hàng quán, bạn nên tránh gọi 3 món này vì chúng không tốt cho sức khỏe, lại làm tăng cân nhanh chóng.

Thoạt nghĩ, súp thường được xem là một món ăn lành mạnh và bổ dưỡng. Nhưng có một số loại súp sẽ gây hại cho sức khỏe nếu không được nấu đúng cách. Một vài nhà hàng thường nấu súp quá mặn, dẫn đến việc nạp nhiều muối vào cơ thể. Việc tiêu thụ muối quá mức sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh huyết áp và tim mạch.

Mặc dù súp thường được xem là một lựa chọn ăn uống khá lành mạnh và bổ dưỡng, nhưng một số loại súp có thể gây hại cho sức khỏe nếu ăn không kiểm soát. Có vài món súp chứa nhiều chất béo và cholesterol, đặc biệt là khi sử dụng các thành phần như kem, phô mai hay thịt mỡ. Sự tích tụ chất béo này có thể góp phần làm tăng lượng cholesterol trong máu và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Đi ăn ngoài hàng quán có 3 món đừng nên gọi nhiều vì có thể gây béo - Ảnh 4.
Nên nấu súp ở nhà ăn sẽ an toàn hơn bạn gọi ở ngoài hàng quán.

Bên cạnh đó, một vài nhà hàng thường tận dụng những thực phẩm cũ để làm súp. Sau khi qua vài công đoạn chế biến, chúng sẽ được "tân trang" lại thơm ngon và mang ra cho thực khách. Những món này chẳng những không bổ dưỡng lại còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.

Đi ăn ngoài hàng quán, cần làm gì để bảo vệ sức khỏe?

- Không nên nuông chiều bản thân

Dù ăn ở nhà hay ở ngoài, bạn cũng nên giữ đúng những thói quen ăn uống hàng ngày. Hãy lựa chọn những món an toàn với sức khỏe, ăn ít thịt nhiều rau, tăng cường hoa quả… Nếu không biết món nào nhiều calo, hãy hỏi nhân viên phục vụ để đưa ra lựa chọn cho bản thân.

- Nên chọn những món cá

Các loại hải sản như cá hồi và cá ngừ giúp bổ sung omega-3 vào chế độ ăn uống. Đây là một loại chất béo không bão hòa đa giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Đi ăn ngoài hàng quán có 3 món đừng nên gọi nhiều vì có thể gây béo - Ảnh 5.
Hãy gọi nhiều các món cá để bổ sung omega-3 tốt cho sức khỏe.

- Hạn chế những món chiên dầu, nhiều phô mai, đồ mặn…

Như đã đề cập ở trên, bạn cần hạn chế những món này vì chúng tiềm ẩn nhiều vấn đề bệnh tật.

- Nên lựa chọn những hình thức chế biến tốt cho sức khỏe

Khi đi ăn bên ngoài, cần hạn chế sử dụng các món chiên, rán mà thay vào đó bạn nên chọn những cách chế biến lành mạnh hơn như nướng, luộc, rang sơ, hấp. Hãy tăng cường trái cây, rau củ và các loại nước ép của chúng.

Theo Insider, Dailynews

Theo Trí thức trẻ
https://ttvn.toquoc.vn/di-an-ngoai-hang-quan-co-3-mon-dung-nen-goi-nhieu-vi-co-the-gay-beo-20231227101942392.htm
Copy Link
https://ttvn.toquoc.vn/di-an-ngoai-hang-quan-co-3-mon-dung-nen-goi-nhieu-vi-co-the-gay-beo-20231227101942392.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
3 món nên hạn chế khi đi ăn hàng quán dịp cuối năm