30 nghìn du học sinh nhập cảnh Nhật Bản từ khi mở cửa biên giới

Phạm Khánh | 15/04/2022, 07:37

Bộ trưởng Giáo dục Nhật Bản, Shinsuke Suematsu cho biết, khoảng 30.000 sinh viên quốc tế đã đến nước này từ tháng 3 khi chính phủ nới lỏng kiểm soát biên giới.

Sinh viên nước ngoài trở lại Nhật Bản vào tháng 3/2022.Sinh viên nước ngoài trở lại Nhật Bản vào tháng 3/2022.

Ước tính, khoảng 110.000 du học sinh đã đăng ký nhập cảnh vào Nhật Bản sau hai năm đóng cửa biên giới.

Ông Shinsuke bày tỏ hy vọng du học sinh có thể hoàn tất việc nhập cảnh vào Nhật Bản tháng 5. Từ nay cho đến thời điểm mục tiêu, tiến độ đón du học sinh “nhìn chung sẽ diễn ra tốt đẹp”.

Trước đó, nhiều sinh viên nước ngoài đã bày tỏ lo ngại không thể chuẩn bị kịp thời thủ tục nhập học trước khi năm học mới khai giảng tại Nhật Bản vào tháng 4. Hoặc chi phí xét nghiệm Covid-19 và cách ly y tế đắt đỏ.

Tuy nhiên, bất chấp những trở ngại trên, du học sinh vẫn bày tỏ mong muốn sớm được trở lại Nhật Bản du học vì đánh giá học trực tuyến không hiệu quả. Chính phủ Nhật Bản cũng khẳng định sẽ ưu tiên hỗ trợ sinh nước ngoài quay trở lại Nhật bằng cách tận dụng ghế trống trên máy bay, đẩy mạnh chuyến bay vào các ngày trong tuần...

Năm 2019, Nhật Bản từng là một trong ba quốc gia châu Á có nền giáo dục thuộc tốp đầu thế giới. Tuy nhiên, do các lệnh cấm nhập cảnh trong giai đoạn Covid-19, nhiều du học sinh Nhật Bản đã chuyển hướng sang các quốc gia châu Á khác như Hàn Quốc,Singapore, Trung Quốc...

Bộ Giáo dục Nhật Bản ước tính khoảng 147.000 sinh viên mong muốn nhập cảnh vào năm 2022 nhưng một số lượng đáng kể trong số này không còn muốn đến nước này du học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  11 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
30 nghìn du học sinh nhập cảnh Nhật Bản từ khi mở cửa biên giới