35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội

Vân Anh | 28/03/2023, 17:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 28/3, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ khai mạc liên hoan các ban nhạc học sinh THPT thành phố năm 2023 với chủ đề Xây dựng văn hóa học đường.

Dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ; Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, các Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến, Nguyễn Quang Tuấn, Trần Lưu Hoa cùng đông đảo thầy cô giáo, học sinh tham dự liên hoan.

Tiếp nối thành công với thành tích xuất sắc tại hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc với vị trí nhất toàn đoàn, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức liên hoan các ban nhạc/nhóm nhạc học sinh thành phố năm 2023 với chủ đề “Xây dựng văn hóa học đường Thủ đô”.

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội  ảnh 1

Ban tổ chức tặng quà lưu niệm cho các đơn vị dự liên hoan.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, là sân chơi nghệ thuật để các em học sinh được giao lưu, học hỏi về âm nhạc, góp phần mang lại không khí vui tươi phấn khởi trong các nhà trường, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Lưu Hoa - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Lần đầu tiên tổ chức nhưng liên hoan đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình tham gia của đông đảo học sinh toàn thành phố với sự tham gia của 35 ban nhạc/nhóm nhạc đến từ 31 trường THPT công lập, tư thục và các trường có yếu tố nước ngoài.

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội  ảnh 2

Theo thông tin từ Ban tổ chức, các ban nhạc/nhóm nhạc tham gia đăng ký tham gia có số lượng từ 3 đến 9 thành viên, thành viên các ban nhạc có thể là học sinh của một trường hoặc liên trường. Học sinh hiện đang theo học văn hóa hệ phổ thông tại các trường, các cơ sở đào tạo nghệ thuật, âm nhạc chưa tham gia liên hoan lần này.

Liên hoan sẽ diễn ra 2 vòng: Vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Vòng sơ khảo tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 28/3/2023 đến ngày 30/3/2023. Mỗi ban nhạc/nhóm nhạc sẽ dự thi 2 tác phẩm với thể loại: Hòa tấu hoặc đệm hát (có thể kết hợp giữa nhạc cụ dân tộc và nhạc cụ hiện đại).

Căn cứ kết quả vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các ban nhạc/nhóm nhạc xuất sắc nhất để tham gia vòng chung khảo. Các ban nhạc được vào chung khảo sẽ thể hiện 2 tác phẩm trong đó có ít nhất một tác phẩm mới không trùng lặp với tác phẩm đã biểu diễn tại vòng sơ khảo.

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội  ảnh 3

Tiết mục tham dự liên hoan của ban nhạc Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm).

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội  ảnh 4

Ban nhạc giao lưu với khán giả.

35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội  ảnh 5

Tiết mục tham dự liên hoan của ban nhạc Trường THPT Kim Liên (quận Đống Đa).

Qua việc tổ chức liên hoan các ban nhạc/nhóm nhạc lần này, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổng kết, đánh giá để định hướng cho thời gian tiếp theo. Kết quả đạt được về nghệ thuật cũng như sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của học sinh các nhà trường sẽ là khởi đầu tốt đẹp để có thể tổ chức định kỳ 2 năm/lần cho liên hoan các năm tiếp theo.

Từ kết quả năm nay, trong những năm tới, ngành GD-ĐT Hà Nội có thể mở rộng đối tượng với sự tham gia của học sinh các trường THCS và học sinh phổ thông đang theo học tại các trường nghệ thuật trên địa bàn thành phố. Liên hoan các ban nhạc học sinh sẽ trở thành sân chơi âm nhạc hấp dẫn được tuổi trẻ học đường mong đợi.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị lãnh đạo các nhà trường quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục Văn - Thể - Mỹ nói chung và môn Âm nhạc nói riêng cho học sinh, có kế hoạch cụ thể và phù hợp để âm nhạc đến được với học sinh nhiều hơn nữa, tạo điều kiện để các em học sinh, các ban nhạc/nhóm nhạc học sinh được sinh hoạt, tập luyện và biểu diễn tại các sự kiện trong và ngoài nhà trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
35 nhóm nhạc khoe tài trong liên hoan âm nhạc cấp THPT Hà Nội