Tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư
Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, húng lủi là loại rau có khả năng ngăn ngừa căn bệnh ung thư bởi trong thành phần của nó có chứa hoạt chất Perillyl.
Đây là chất có khả năng ngăn ngừa sự hình thành, phát triển của những tế bào gây ung thư ruột, da và phổi.
Trị bệnh viêm họng hiệu quả
Với đặc tính kháng khuẩn, rau húng lủi đóng vai trò như một chất bảo vệ khu vực họng, ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh.
3 lưu ý khi sử dụng rau húng lủi
Bài viết của BS Hoàng Xuân Đại trên Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, không dùng húng lủi cho những người ngứa đổ mồ hôi khí hư, người dễ bị lạnh tự ra mồ hôi âm hư gây ra sốt do uống lâu ngày hay uống nhiều.
Không uống nhiều kéo dài dễ tổn tâm, can, tiết hết tâm khí tổn dương hao âm. Những người mới khỏi bệnh nội thương, âm hư, biểu hư không dùng vì làm ra mồ hôi gây vong dương.
Người huyết áp cao táo bón, suy nhược toàn thân gầy yếu, trẻ dưới 24 tháng không dùng.