4 loại cá giúp 'xoa dịu' cơn đau nhức xương khớp

15/03/2024, 12:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cá lóc, cá rô phi, cá bống và cá lạc tốt cho người bệnh đau nhức xương khớp, cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Thịt của cá rô có vị ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ thận, dưỡng gân cốt. Tuy nhiên, cần chú ý khi chế biến và sử dụng vì cá rô có nhiều xương nhỏ.

Cá bống

Cá bống cũng vị ngọt, khí bình. Loại cá này lành tính với hầu hết thể trạng người bệnh.

Cá bống vừa được đánh bắt. Ảnh: Đắc Thành

Cá bống vừa được đánh bắt. Ảnh: Đắc Thành

Cá lạc

Cá lạc vị ngọt, tính bình, không độc, công dụng trừ độc, chữa tê thấp, đau nhức lưng, mỏi gối.

Y học hiện đại cũng khuyến khích người bệnh cao tuổi cần giữ ấm cơ thể, nhất là tứ chi và vùng ngực. Người bệnh cần vận động và luyện tập thể dục phù hợp, ăn uống hợp lý với thực phẩm giàu vitamin D và canxi, giảm cân nếu có thể hoặc duy trì cân nặng lý tưởng. Các loại thuốc giảm đau nếu sử dụng cần phải do bác sĩ kê toa sau khi khám và đánh giá.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/4-loai-ca-giup-xoa-diu-con-dau-nhuc-xuong-khop-c62a1550997.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/4-loai-ca-giup-xoa-diu-con-dau-nhuc-xuong-khop-c62a1550997.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 loại cá giúp 'xoa dịu' cơn đau nhức xương khớp