4 lưu ý cần biết khi ăn tôm để tránh rước 'cả ổ vi khuẩn' vào người

07/09/2023, 13:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dưới đây là những điều cần lưu ý khi ăn tôm để không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Không ăn tôm chết

Tôm rất giàu histidine, đây là thành phần chính tạo nên độ ngon. Tuy nhiên, khi tôm chết histidine bị vi khuẩn phân hủy thành chất histamine gây hại cho cơ thể con người.

Trong dạ dày và ruột của tôm thường có vi khuẩn gây bệnh, các chất độc hại. Đặc biệt, khi tôm chết để lâu, lượng độc tố tích tụ trong cơ thể nhiều hơn, sau khi ăn sẽ xảy ra hiện tượng ngộ độc.

Không ăn tôm sống

Nhiều người cho rằng, chỉ khi ăn tôm sống mới có thể cảm nhận được độ tươi ngon và hấp thụ hết dinh dưỡng của tôm. Nếu ăn tôm mà không được nấu chín sẽ khiến sán, ấu trùng chui vào cơ thể, nguy hiểm nhất là chui lên não.

Nếu tôm càng chín có mùi tanh nồng, thân tôm lỏng và thẳng, màu sẫm hơn, thịt mềm và không đàn hồi, vỏ có nhiều nhớt thì rất có thể tôm đã chết.

Trên đây là 4 điều cần lưu ý khi ăn tôm. Hãy tránh mắc phải 4 điều này để không gây hại cho sức khoẻ khi ăn tôm nhé.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/4-luu-y-can-biet-khi-an-tom-de-tranh-ruoc-ca-o-vi-khuan-vao-nguoi-ar818148.html
Copy Link
https://vtc.vn/4-luu-y-can-biet-khi-an-tom-de-tranh-ruoc-ca-o-vi-khuan-vao-nguoi-ar818148.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 lưu ý cần biết khi ăn tôm để tránh rước 'cả ổ vi khuẩn' vào người