Chống lại bệnh ung thư
Báo Lao động dẫn nguồn trang Food NDTV cho biết, nhờ sở hữu lượng chất chống oxy hóa cao, lá ổi có thể làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư vú, tuyến tiền liệt và ung thư khoang miệng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng lycopene có trong lá ổi đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư.
Cải thiện chất lượng giấc ngủ
Uống trà lá ổi thường xuyên giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Lá ổi làm dịu thần kinh và xoa dịu tâm trí của bạn, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn.
Cách pha trà lá ổi giữ lại dược chất nhiều nhất
Bài viết của DS. Nguyễn Thái Ngọc trên Báo Sức khoẻ & Đời sống cho biết, trà lá ổi là cách chế biến nhanh chóng và hiệu quả để tận hưởng công dụng hữu ích từ lá ổi. Bạn có thể sử dụng lá ổi tươi hoặc khô với liều lượng tùy theo từng loại.
Đối với lá ổi khô, cần dùng 2,5 – 5 gram lá khô, hãm cùng khoảng 250 ml nước đun sôi trong khoảng 10 phút.
Đối với lá ổi tươi, cần dùng 5 – 10 lá tươi. Rửa sạch lá tươi trước khi chế biến. Đun sôi khoảng 500 ml nước trên bếp, sau đó thêm lá ổi, đậy kín và hãm với lửa liu riu trong khoảng 10 – 12 phút.
Lưu ý, trà lá ổi có vị hơi chát và đắng. Vì thế, chỉ nên uống 1 - 2 ly mỗi ngày và uống sau bữa ăn. Không nên uống trà lá ổi cả ngày vì có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra, loại trà này có thể uống nóng hoặc lạnh đều được.
Trên đây là những công dụng của trà lá ổi đối với sức khoẻ, hãy sử dụng trà lá ổi đúng cách để tốt cho sức khoẻ.