5 loại thực phẩm tuyệt đối không để tủ lạnh qua đêm vì có thể sinh độc tố

04/02/2024, 18:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều người thường có thói quen để thức ăn vào tủ lạnh để dành hôm sau ăn tiếp mà không hề biết rằng có một số loại thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh có nguy cơ tiềm ẩn cho sức khoẻ.

Củ dền và hải sản tuyệt đối không ăn lại sau khi để qua đêm

Củ dền và hải sản tuyệt đối không ăn lại sau khi để qua đêm

Hải sản như tôm, cua, sò điệp... dù có giá thành cao nhưng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên nó vẫn thường được các gia đình mua về ăn thường xuyên.

Mua đồ về nhà tự chế biến sẽ tiết kiệm được một phần chi phí so với đi ăn ngoài hàng. TUy nhiên cũng chính vì điều này nên nhiều người thường mua thoải mái hải sản về nhà ăn, để rồi đồ thừa thì lại cất trong tủ lạnh để dành hôm sau ăn nốt.

Thực tế, hải sản vì chứa nhiều đạm nên qua một đêm, chúng sẽ bị phân giải đạm, gây biến chất nếu ăn tiếp trong ngày hôm sau. Vậy nên, bạn hãy mua đủ số lượng cho nhà ăn chứ đừng tham mua nhiều làm gì nhé!

Dầu ép lạnh

Dầu hạt lanh, dầu ô-liu, dầu hạt cải và các loại dầu hạt có hàm lượng omega-3 và chất béo không hòa tan cao khác đều rất nhạy cảm với nhiệt độ. Làm nóng lại nhiều lần các món ăn chứa các loại dầu này khiến chúng dễ trở nên ôi thiu và có thể gây ngộ độc.

Trên đây là 5 loại thực phẩm tuyệt đối không để tủ lạnh qua đêm vì có thể sinh độc tố. Tuyệt đối không hâm lại thức ăn thừa từ đêm hôm trước nhé.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/5-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-de-tu-lanh-qua-dem-vi-co-the-sinh-doc-to-ar851429.html
Copy Link
https://vtc.vn/5-loai-thuc-pham-tuyet-doi-khong-de-tu-lanh-qua-dem-vi-co-the-sinh-doc-to-ar851429.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 loại thực phẩm tuyệt đối không để tủ lạnh qua đêm vì có thể sinh độc tố