Ngoài ra, vi khuẩn tốt còn có thể điều chỉnh chức năng tiêu hóa, giúp nhu động ruột diễn ra suôn sẻ hơn, cộng thêm việc bổ sung thêm chất xơ và nước, hiệu quả giảm cân lại càng rõ rệt hơn!
Bên cạnh đó, vi khuẩn có lợi còn có tác dụng bảo dưỡng vùng kín cho nữ giới, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng khả năng miễn dịch, giảm ngứa và khó chịu ở phần dưới cơ thể.
Nhiều loại trái cây rất giàu vitamin C và vitamin E, kiwi là một trong số đó. Ngoài tác dụng bồi bổ cơ thể và giúp cơ thể tổng hợp collagen một cách tự nhiên, nó còn có tác dụng làm trắng: làm mờ tàn nhang, sẹo mụn, tăng cường khả năng chống lão hóa cho da và chống lại sự hình thành melanin!
Quả kiwi còn có hàm lượng ion kali cao, có tác dụng duy trì sức khỏe tim mạch, giúp loại bỏ phù nề, ngoài ra nếu bị nóng trong hoặc phát ban do nhiệt thì ăn quả kiwi sẽ thuyên giảm rất nhiều!
Chống lão hóa và duy trì sức khỏe làn da, ngoài vitamin C và vitamin E thì GSH (glutathione) cũng là một thành phần được ưa chuộng. Trên thực tế, GSH được tìm thấy nhiều trong nhiều loại thực phẩm, trong đó rau quả, thịt tươi chưa qua chế biến chứa nhiều GSH hơn, tuy nhiên GSH sẽ bị mất đi khi nấu ở nhiệt độ cao và để lâu.
Trong số nhiều loại thực phẩm, măng tây có hàm lượng GSH cao nhất! GSH không chỉ có khả năng làm trắng và chống oxy hóa toàn diện mà còn có thể giúp da giảm tác hại của tia UV, bạn có thể dùng cùng với thực phẩm bổ sung vitamin C, hiệu quả làm mờ nếp nhăn và làm trắng da càng được nhân lên gấp bội.
Những thay đổi rõ ràng nhất của lão hóa da là tình trạng da bị trùng, chảy xệ, nếp nhăn trên khuôn mặt, muốn cứu làn da cần bổ sung thêm protein và collagen, đặc biệt khi da bạn bị mụn và có vết thương nhỏ thì điều này càng cần thiết hơn nữa!
Ttôm trắng, cá, động vật có vỏ, mực... là những loại hải sản ít béo rất tốt, không chỉ có tác dụng giúp sửa chữa mô, tăng cường độ đàn hồi và căng mọng cho da, làm trắng mà còn giảm phù nề!
Nguồn và ảnh: HK01, Eat This