Hạt vừng đen hay còn gọi là mè đen rất giàu lecithin, protein, vitamin E và nhiều loại khoáng chất. Thường xuyên ăn hạt mè đen sẽ tốt cho gan và thận.
Hạt bí ngô
Báo Lao động dẫn nguồn trang Aboluowang cho biết, hạt bí ngô không chỉ giàu protein mà còn chứa amphetalamin - loại axit amin thiết yếu cho cơ thể con người, là một chất hóa học giao tiếp với não và tế bào thần kinh.
Hạt bí ngô có tác dụng tốt cho thận, làm no lâu, cải thiện trí nhớ và sự nhanh nhẹn về tinh thần, giảm trầm cảm.
Hạt hạnh nhân
Hạnh nhân tác dụng duy trì làn da khỏe mạnh, chứa amygdalin, dầu béo, protein và các axit amin tự do khác nhau. Chúng ta có thể ăn hạnh nhân để bổ sung các chất dinh dưỡng cho thận.
Đậu phộng
Lạc là cây lấy dầu giàu đạm, từ xa xưa được mệnh danh là quả trường sinh. Trong cuốn “Bản thảo cương mục” có ghi, lạc tác dụng bổ tì và dạ dày, bổ phổi, giải đờm, dưỡng khí, thông họng, giảm ngứa, thích hợp cho những người tì hư, thiếu cân, chán ăn, mệt mỏi và ho khan ít đờm.
Lưu ý, vỏ lạc tác dụng dưỡng khí, cầm máu mạnh hơn nên người cần dưỡng huyết có thể chọn lạc đỏ để ăn trực tiếp hoặc nấu cháo. Ngoài ra, nhân lạc ngâm giấm, đun nước sôi hãm với vỏ lạc còn có tác dụng hạ huyết áp nhất định.
Trên đây là 6 loại hạt rất tốt cho sức khoẻ, bổ thận. Hãy thường xuyên bổ sung những loại hạt này trong chế độ ăn uống hàng ngày nhé.