Adaptogens là chất có trong một số loại nấm như linh chi và đông trùng hạ thảo có thể giúp cơ thể thích ứng với các tác nhân gây căng thẳng và duy trì sự cân bằng.
Đối với những bệnh nhân ung thư đang phải đối mặt với căng thẳng về thể chất và tinh thần trong quá trình chẩn đoán và điều trị, việc kết hợp nấm thích ứng vào chế độ ăn uống của họ có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể.
5. Nấm ức chế sự tiến triển của bệnh ung thư
Sự hình thành mạch là quá trình hình thành các mạch máu mới, đóng vai trò trong sự phát triển và lan rộng của các khối u. Một số loại nấm, chẳng hạn như nấm hương và nấm maitake, đã được nghiên cứu về khả năng ức chế sự hình thành mạch.
Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn nhưng những phát hiện này cho thấy một số hợp chất trong nấm có thể cản trở việc cung cấp máu cho khối u, hạn chế khả năng phát triển của chúng.
Một số loại nấm có thể cản trở việc cung cấp máu cho khối u.
6. Nấm là thực phẩm giàu dinh dưỡng
Nấm là nguồn thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng. Chúng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin (vitamin B, vitamin D) và khoáng chất (selen, đồng). Đối với những bệnh nhân ung thư có thể phải đối mặt với những thách thức về dinh dưỡng do tác dụng phụ của việc điều trị hoặc chán ăn. Nấm có thể là một sự bổ sung tiện lợi và bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của họ.
Nấm rất giàu dinh dưỡng.
7. Nấm giúp cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột
Hệ vi sinh vật đường ruột đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, bao gồm cả chức năng miễn dịch của cơ thể. Một số loại nấm, chẳng hạn như nấm hương và nấm maitake, có chứa chất xơ và prebiotic có thể hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh.
Duy trì hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng và đa dạng rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, bao gồm cả đối với bệnh nhân ung thư.