9 nữ sinh ở Vĩnh Long bị kỷ luật vì dùng mũ bảo hiểm đánh bạn

PV | 18/03/2023, 16:02
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Liên quan đến vụ việc 9 nữ sinh ở Vĩnh Long đánh bạn bằng mũ bảo hiểm, hiện nhà trường đã kỷ luật 9 nữ sinh này với hình thức tạm đình chỉ học tập 2 tuần.

Trường THCS Phú Thịnh (huyện Tam Bình, Vĩnh Long). 

Chiều 18/3, thầy Lê Thành Hiếu, Hiệu trưởng trường THCS Phú Thịnh (huyện Tam Bình, Vĩnh Long), cho biết hội đồng kỷ luật nhà trường đã thống nhất kỷ luật 9 học sinh liên quan đến vụ việc đánh nữ sinh lớp 8 bằng mũ bảo hiểm.

Nạn nhân là em L.T.N.D. (14 tuổi, học sinh lớp 8 Trường THCS Phú Thịnh).

“Hôm nay, nhà trường đã có buổi làm việc với gia đình nữ sinh D. và 9 phụ huynh của các học sinh liên quan đến vụ việc. 9 học sinh thừa nhận hành vi của mình là sai, thành khẩn nhận khuyết điểm, xin lỗi nữ sinh D. Các em mong được nhà trường, phụ huynh và em D. cho cơ hội sửa sai”, thầy Lê Thành Hiếu nói.

Theo thầy Hiếu, trong 9 học sinh (từ lớp 7 đến 9), 4 em tham gia đánh, một em quay clip và 4 em cổ vũ.

“Nhà trường đã thống nhất kỷ luật 9 học sinh này bằng hình thức tạm đình chỉ học tập 2 tuần. Gia đình của em D. cũng đồng ý với mức kỷ luật của nhà trường”, thầy Lê Thành Hiếu nói.

mu bao hiem,  THCS Phu Thinh anh 1
Nữ sinh lớp 8 bị nhóm thiếu nữ dùng mũ bảo hiểm đánh dã man.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh nữ sinh D. bị nhóm thiếu nữ vây đánh bằng mũ bảo hiểm. Nữ sinh bị đánh chỉ biết ôm đầu, khóc xin tha.

Theo cơ quan chức năng, 2 clip trên được quay vào ngày 31/1 và 23/2, tại một đoạn đường vắng cùng công viên ở huyện Tam Bình.

Người được cho chủ mưu của vụ việc là V.P.T. (19 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh). Theo xác minh ban đầu, cuối tháng 12/2022, nhóm của T. hẹn em D. ra đoạn đường vắng thuộc ấp Phú Ninh, xã Song Phú, huyện Tam Bình để đánh.

Sau đó, ngày 31/1 và 23/2, nhóm của T. tiếp tục hẹn D. ra khu vực vắng người, dùng dùng mũ bảo hiểm để đánh nữ sinh lớp 8 gây thương tích ở đầu, tay. Nữ sinh D. được người nhà đưa đi điều trị tại bệnh viện.

Bài liên quan
Trường học Vĩnh Long phối hợp công an bảo vệ học sinh sau vụ đánh hội đồng
Ban giám hiệu trường sẽ có giải pháp răn đe và giáo dục học sinh đã tham gia đánh hội đồng, đồng thời hỗ trợ củng cố kiến thức học sinh trở lại lớp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
9 nữ sinh ở Vĩnh Long bị kỷ luật vì dùng mũ bảo hiểm đánh bạn