Vĩnh Long tổ chức chương trình giảng dạy STEM trong trường học

Phước Giang | 18/03/2023, 15:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT Vĩnh Long phối hợp UEH phân hiệu Vĩnh Long tổ chức chương trình giảng dạy STEM trong trường học.

Sáng 18/3, Trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh (UEH) phân hiệu Vĩnh Long phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức chương trình giảng dạy STEM trong trường học. 180 đại biểu là cán bộ, giáo viên và học sinh bậc THCS, THPT trong tỉnh tham gia.

Chương trình thuộc Dự án cộng đồng UEH Global năm 2023, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng và thiết bị hỗ trợ cho giáo viên và học sinh phổ thông trong vùng thực hiện tốt việc hướng nghiệp và định hướng nghiên cứu khoa học, nâng cao nghiệp vụ khi tổ chức dạy học và hoạt động STEM; Thiết kế mạch điện trong robot; lập trình robot; thiết kế sản phẩm mẫu và khuôn giải pháp giá trị.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, tỉnh đã triển khai dạy học STEM từ năm học 2021 - 2022 ở hai cấp THCS, THPT với 358 hoạt động trải nghiệm STEM.

Năm học 2022-2023, không chỉ tăng về số lượng, chất lượng các chủ đề ngày càng được đầu tư theo hướng giải quyết tình huống thực tiễn gắn liền với lý thuyết. Tính riêng học kỳ I đã có 1.500 bài dạy.

Lãnh đạo ngành GD-ĐT tỉnh nhấn mạnh từ chương trình giảng dạy STEM sẽ tuyển chọn các dự án ứng dụng công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo có tiềm năng phát triển, kết nối vào ươm tạo tại Vườn ươm khởi nghiệp Mekong của UEH.

Bài liên quan
Vĩnh Long tổ chức 28 điểm thi tốt nghiệp THPT
Sáng 30/5, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Vĩnh Long

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Long tổ chức chương trình giảng dạy STEM trong trường học