Gừng
Gừng có chứa gingerol, một hợp chất có tác dụng chống viêm và có thể giúp giảm viêm đường hô hấp do ô nhiễm.
Quả mọng
Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong các loại quả mọng như dâu tây và quả việt quất có thể giúp giảm viêm và stress oxy hóa trong phổi.
Trà xanh
Chứa nhiều chất chống oxy hóa, trà xanh có thể làm giảm viêm và cải thiện chức năng phổi nhờ hàm lượng polyphenol.
Cam
Các loại trái cây có múi như cam là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ chống lại nhiễm trùng đường hô hấp.
Quả hạch
Các loại hạt, bao gồm hạnh nhân và quả óc chó, rất giàu axit béo omega-3 có đặc tính chống viêm và có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp.
Cá béo
Các loại cá như cá hồi và cá thu có nhiều axit béo omega-3, có thể bảo vệ chống lại chứng viêm phổi do ô nhiễm không khí.
Táo
Táo chứa flavonoid và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe phổi và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, theo NDTV.