Bà Phạm Thị Hồng Lam, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân, cho biết các học sinh sau khi ăn quả ngô đồng xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Một số em bị rát họng, ngứa miệng, da nổi mẩn ngứa.
"Tiếp nhận các bệnh nhi, lực lượng y tế đã cấp cứu xuyên suốt buổi trưa, xử lý dạ dày và kích nôn. Hiện, sức khoẻ các học sinh đã ổn định”, bà Phạm Thị Hồng Lam nói.
Bác sĩ khuyến cáo không nên ăn những loại hạt, quả không rõ nguồn gốc, đặc biệt nếu ăn phải quả ngô đồng sẽ bị ngộ độc bởi loại quả này có chứa chất curcin gây bệnh ở đường tiêu hóa.