Ăn tôm cá hấp bia, thổi nồng độ cồn có lên?

NHƯ LOAN | 03/01/2024, 13:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dùng bia để hấp tôm, cá là thói quen chế biến của nhiều người, vậy ăn tôm cá hấp bia thổi nồng độ cồn có lên không, hãy nghe chuyên gia tư vấn.

Theo bác sĩ Hoàng, người trưởng thành có sức khoẻ bình thường, cứ sau 1 tiếng, gan sẽ đào thải được 1 đơn vị cồn. Đây là con số ở mức trung bình. Tùy vào mỗi người, như người gan yếu, người có cân nặng hơn mức trung bình thì quãng thời gian này có thể tăng lên hay giảm đi.

Ngoài ra các yếu tố bệnh lý, tuổi tác, cân nặng, hoặc khi dạ dày chứa nhiều thức ăn thì tốc độ hấp thu rượu của dạ dày sẽ chậm và tốc độ thải trừ cồn cũng sẽ chậm theo.

Về cơ chế đào thải cồn của cơ thể, khoảng 10 - 15% sẽ đào thải qua đường hô hấp, da, mồ hôi. Khoảng 85 - 90% sẽ được xử lý qua gan.

Hiện không có con số chính xác tuyệt đối sau uống rượu bia sau bao lâu mới được lái xe, hay sau bao lâu uống rượu bia thì hết nồng độ cồn trong cơ thể. Tùy vào từng người mà thời gian chính xác để loại bỏ hoàn toàn cồn trong cơ thể sẽ khác nhau.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-tom-ca-hap-bia-thoi-nong-do-con-co-len-ar844934.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-tom-ca-hap-bia-thoi-nong-do-con-co-len-ar844934.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn tôm cá hấp bia, thổi nồng độ cồn có lên?