[ẢNH] Bắt, khám xét khẩn cấp kiểm định viên, lãnh đạo Trung tâm Kiểm định Kỹ thuật an toàn khu vực II
Theo Chi Chi•18/04/2025 19:36
Công an đã bắt khẩn cấp, khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Trần Hồng Hà, Phó giám đốc Trung tâm kiểm định khu vực II.
Qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện hành vi “làm khống” hàng loạt “Giấy chứng nhận sản phẩm hợp quy chuẩn” cho các thiết bị máy công trình ảnh hưởng đến đảm bảo an toàn tính mạng, sức khoẻ của người lao động và người sử dụng tại Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II trực thuộc Bộ Lao động thương binh và xã hội (cũ) – (nay là Bộ Nội vụ) tại địa chỉ: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Nhận thấy đây là hành vi hết sức liều lĩnh của các kiểm định viên, lãnh đạo Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn tính mạng của người dân, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ toàn bộ đường dây, các tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Sau khi có đủ căn cứ, ngày 17/4/2025, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Phú Thọ đã thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Trần Hồng Hà, Phó giám đốc Trung tâm kiểm định khu vực II và Lê Chung Phúc - Trưởng trạm kiểm định Đông Sài Gòn thuộc Trung tâm kiểm định khu vực II. Đồng thời, đồng loạt thi hành lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm kiểm định khu vực II và Trạm kiểm định Đông Sài Gòn cùng đặt tại địa chỉ: Citilight Tower, 45 Võ Thị Sáu, phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ thi hành Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng
Theo Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Đây là vụ án đầu tiên trên địa bàn cả nước được phát hiện và khởi tố điều tra về lĩnh vực này.
Thủ đoạn của các đối tượng là cấp giấy chứng nhận sản phẩm hợp quy chuẩn “khống” cho các loại máy móc thi công trong các công trình xây dựng, công trình giao thông (thang máy xây dựng, cẩu trục, băng chuyền, xe máy xây dựng…) không đảm bảo kỹ thuật, được các công ty, nhà thầu mua từ nguồn gốc không rõ trên thị trường, sau đó dán tem “khống” để có thể hợp thức năng lực thi công, tham gia dự thầu các công trình xây dựng hạ tầng giao thông.
Nguy hiểm hơn, các đối tượng trong vụ án còn liều lĩnh phát hành hợp quy “khống” cho các thang máy, thiết bị sàn nâng người của các công trình xây dựng chung cư cao tầng phục vụ dân sinh.
Việc làm trên của các đối tượng là hành vi cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ của người lao động, người sử dụng thiết bị máy móc và người dân.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật vụ án.
Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ trực tiếp chỉ đạo chuyên án này. Ông cho biết cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục điều tra mở rộng.Ảnh: CA tỉnh Phú Thọ
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Cùng tham khảo con số may mắn hôm nay 22/1/2026, số đẹp hôm nay chuẩn theo tuổi để dễ dàng chọn ra con số may mắn theo 12 con giáp hay số đẹp hôm nay giúp bạn dễ dàng đổi vận phát.
Năm 2026 của tuổi Hợi được dự đoán hung cát đan xen có nhiều biến động. Vì thế hãy chú trọng chọn đúng tuổi đúng người tới xông đất đầu năm để hóa giải xui xẻo, đón nhiều cơ hội cát lành mới.
Trước thềm Tết Nguyên đán, Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu chính thức khởi động chiến dịch cộng đồng “Tết An Toàn – Xuân An Khang” trên phạm vi toàn quốc. Chương trình được triển khai nhằm lan tỏa thông điệp an toàn, trách nhiệm cộng đồng, góp phần mang đến một mùa xuân an lành cho học sinh và gia đình Việt.
Dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam có 1.586 đại biểu thay mặt cho hơn 5,6 triệu đảng viên toàn Đảng. Trong đó, đại biểu đương nhiên là 163 đồng chí, đại biểu được bầu là 353 đồng chí, đại biểu được chỉ định là 1.070 đồng chí.
Lê Duy Khánh, thủ khoa học sinh giỏi quốc gia môn Lý, được đánh giá "có phẩm chất đặc biệt" khi tự phát triển được các dạng mới từ bài tập gốc và tìm cách giải khác nhau.
(GDTĐ) - Ngày 21/1, học sinh Trường Tiểu học Yên Hoà (phường Yên Hoà) hào hứng tham gia “Hội Xuân Bính Ngọ - Kết nối yêu thương” với nhiều hoạt động ý nghĩa: vừa khám phá nét Tết xưa, vừa được trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm công nghệ hiện đại.
Dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam có 1.586 đại biểu thay mặt cho hơn 5,6 triệu đảng viên toàn Đảng. Trong đó, đại biểu đương nhiên là 163 đồng chí, đại biểu được bầu là 353 đồng chí, đại biểu được chỉ định là 1.070 đồng chí.