Bốn phương

Bà chủ qua đời, người giúp việc “thừa kế” khủng ở Thái Lan

03/05/2024 21:44

Một nữ doanh nhân người Pháp đã để lại tài sản và tiền mặt trị giá 100 triệu baht (khoảng 2,7 triệu USD) cho người giúp việc Thái Lan.

Báo The Bangkok Post ngày 2-5 đưa tin nữ doanh nhân kể trên - bà Catherine Delacote, 59 tuổi - qua đời ở hòn đảo nghỉ dưỡng Koh Samui - Thái Lan cách đây 3 ngày.

Bà Delacote sở hữu 5 căn biệt thự có hồ bơi ở Koh Samui. Nữ doanh nhân này được cho là đã trao số tài sản và tiền mặt trị giá tổng cộng 100 triệu baht cho Nutwalai Phupongta, 49 tuổi, người giúp việc nhà của bà trong 17 năm qua.

Bà Nutwalai Phupongta. Ảnh: The Bangkok Post

Bà Nutwalai Phupongta. Ảnh: The Bangkok Post

Theo bà Nutwalai, tài sản bao gồm căn biệt thự nơi bà đang sống vào thời điểm bà Delacote qua đời, một mảnh đất gần biệt thự, một chiếc ô tô, các tài sản khác và tiền mặt.

Trước đó, bà Delacote từng chuyển 500.000 baht cho bà Nutwalai để chi trả cho tang lễ của bản thân.

Bà Nutwalai cho biết bà Delacote và chồng cũ, cũng là người Pháp, đã chuyển đến Koh Samui 12 năm trước. Sau đó, vợ chồng bà Delacote ly hôn và bà sống trong biệt thự một mình.

Thanh tra địa phương Yannaphat Malai nói với The Bangkok Post rằng bà Delacote “chết vì vết thương do súng gây ra”.

Một khẩu súng tự động cỡ nòng 45 mm, một vỏ đạn, một ly vodka, một cặp kính râm và một bao thuốc lá được tìm thấy gần thi thể của người phụ nữ này.

Bà Nutwalai, sống ở một ngôi nhà khác, tin rằng chủ của mình đã tự tử và đã gửi tin nhắn cho một số người trước khi qua đời rằng bà sẽ giao tài sản của mình cho người giúp việc.

Bà Delacote được cho là đã nói với bà Nutwalai về việc mình đang bị ung thư.Tang lễ của bà Delacote sẽ được tổ chức trên đảo Koh Samui.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bà chủ qua đời, người giúp việc “thừa kế” khủng ở Thái Lan