Bác bỏ thông tin nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà

T/H | 23/10/2021, 15:00

Hiện công an TP.HCM đang phối hợp với các cơ quan liên quan truy tìm người đã đăng tải thông tin 'nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà' trên mạng xã hội.

Ngày 23/10, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) - Công an TP.HCM cho biết đang xác minh, làm rõ thông tin lan truyền trên mạng với nội dung về việc một nhóm người mặc đồ bảo hộ vào nhà dân test nhanh Covid-19, sau đó chủ nhà bị mê man và mất tài sản.

Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền việc chuyện có 3 người giả mạo nhân viên y tế đến nhà một người dân chuốc thuốc mê và trộm sạch tài sản, gây hoang mang dư luận.

thuoc-me.png
Công an TP HCM đang tìm người đăng thông tin nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà lên mạng xã hội

Cụ thể, tài khoản mạng xã hội V.T.H.P. đăng tải: “Nhà bạn con ở CMT8 tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính/mọi thông tin đều chính xác luôn/cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi/ kết quả là mê man tới giờ này luôn/kết quả là mê man tới giờ này luôn/camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ/mới báo công an sáng nay/dạ mất sạch/Một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở SG”.

Sau đó, nhiều tài khoản mạng xã hội cũng chia sẻ hình ảnh này, rồi lan truyền thông tin tương tự như: “Thông báo loại tội phạm mới bà con cảnh giác. Chúng hoạt động từ 3 đến 4 người mặc đồ bảo hộ xanh, thông báo là chúng tôi bên y tế được báo gia đình bạn có người nhiễm Covid kêu toàn bộ gia đình ra cho họ chọt mũi và test và ngủ hết kết quả là mất hết tài sản".

Một số tài khoản trên mạng đăng tải cho rằng sự việc xảy ra tại đường Cách Mạng tháng 8, Q.10 (TP.HCM).

Sáng 23/10, Công an Q.10 khẳng định trên địa bàn không xảy ra vụ việc nào như thông tin trên mạng chia sẻ. Hiện Q.10 cũng chưa nhận được trình báo của bị hại nào ghi nhận một vụ gây mê, trộm tài sản nào trên địa bàn.

Hiện Công an TP.HCM đang xác minh, làm rõ thông tin lan truyền "nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà".

Bài liên quan
Nhan sắc cô giáo dạy Vật Lý “nổi như cồn” trên mạng xã hội
Buổi livestream của cô Minh Thu tối 22/7 với tiêu đề "Đại cương con lắc lò xo" đạt 1,6 triệu lượt xem. Con số này giúp giáo viên Vật lý tại Hà Nội trở thành gương mặt đáng chú ý trên mạng xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bác bỏ thông tin nhân viên y tế chuốc thuốc mê cả nhà