Vĩnh Phúc: Bắt người dùng mạng xã hội xâm phạm quyền tổ chức, cá nhân huyện Yên Lạc

Long Trần | 05/10/2021, 09:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Phùng Thị Nga, sinh năm 1981, ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc lợi dụng mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với các tổ chức, một cá nhân trên địa bàn.

Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ Phùng Thị Nga, sinh năm 1981, ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc. Nga bị bắt để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331 Bộ luật hình sự.

nga-2.jpg
Phùng Thị Nga tại cơ quan Công an

Theo tài liệu của cơ quan Công an, trong thời gian từ tháng 10/2020 đến nay, Phùng Thị Nga đã sử dụng các tài khoản Facebook của Nga có tên “Đy Gia Truyền Thanh Nga”; “Thiết Bị Thông Minh”; "Vũ Hồng Quân” và tài khoản Youtube “DÂN OAN VĨNH PHÚC” để đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc, nói xấu, không đúng sự thật.

Việc này bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với các tổ chức, cá nhân của huyện Yên Lạc. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các cá nhân cũng như vai trò, vị trí, chức năng của các cơ quan Nhà nước. Gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn.

Sau một thời gian điều tra, xác minh cùng với các tài liệu thu thập được ngày 4/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phùng Thị Nga về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Khám xét nơi ở của Phùng Thị Nga thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ theo luật định.

Bài liên quan
Vĩnh Phúc: Trường THPT Ngô Gia Tự đặt mục tiêu hơn 80% học sinh đỗ đại học qua xét điểm thi
(GDTĐ) - Năm học 2021-2022, Trường THPT Ngô Gia Tự (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) đặt mục tiêu hơn 80% học sinh lớp trúng tuyển đại học qua điểm thi tổ hợp 3.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Bắt người dùng mạng xã hội xâm phạm quyền tổ chức, cá nhân huyện Yên Lạc