Vĩnh Phúc thuê máy bay đón công dân từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai trở về

PV | 02/10/2021, 15:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang thực hiện thủ tục thuê máy bay để đón công dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai trở về địa phương.

Thông tin từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc vừa tổ chức tiếp nhận ủng hộ tiền thuê máy bay đón công dân Vĩnh Phúc tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai từ Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Vĩnh Phúc.

Với nguồn kinh phí 2 tỷ đồng từ hiệp hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã ký hợp đồng với một công ty hàng không thực hiện 8 chuyến bay (có trợ giá 50%) để đón khoảng 3.000 công dân có hộ khẩu Vĩnh Phúc đang mắc kẹt tại các tỉnh phía Nam trở về quê hương.

Vĩnh Phúc thuê máy bay đón công dân từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai trở về - 1

181 công dân từ tỉnh Bình Dương và TPHCM được đón về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 834 cơ sở 2 ngày 30/9 (Ảnh: Hồng Yến)

Trước đó (chiều 30/9), UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã tổ chức đón 181 công dân Vĩnh Phúc đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Bình Dương và TPHCM có nguyện vọng trở về địa phương.

Để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trước khi lên máy bay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương và TPHCM đã hỗ trợ các công dân thực hiện xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 và đưa công dân ra sân bay để trở về quê nhà.

Các công dân này được đưa về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 834 cơ sở 2 (xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên) để thực hiện cách ly y tế theo quy định. Mọi chi phí từ vé máy bay, phương tiện đi lại và chi phí sinh hoạt, ăn ở trong thời gian cách ly tập trung đều được tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ toàn bộ.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, những công dân được đón về quê lần này là các trường hợp ưu tiên gồm: trẻ em dưới 16 tuổi và cha, mẹ hoặc người giám hộ; công dân từ 60 tuổi trở lên; phụ nữ đang mang thai; phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người có hoàn cảnh khó khăn.

Bài liên quan
Ngắm "máy bay" tin đồn của Quang Hải: "Đẹp không lối thoát"
Chu Thanh Huyền người tình tin đồn nhiều hơn Quang Hải 3 tuổi được cộng đồng mạng đánh giá là "đẹp không lối thoát"...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc thuê máy bay đón công dân từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai trở về